SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhiều xe BMW mới không hỗ trợ Android Auto và Apple CarPlay

15:36, 12/05/2022
(SHTT) - Theo báo cáo từ Automotive News Europe, do chip chưa tương thích nên BMW đang tạm thời xuất xưởng một số loại xe mới không hỗ trợ Android Auto và Apple CarPlay.

Theo báo cáo từ Automotive News Europe (thông qua 9to5Google), BMW đang tạm thời xuất xưởng một số loại xe mới không hỗ trợ Android Auto và Apple CarPlay sau khi thay đổi nhà cung cấp chip. Các chip từ nhà cung cấp mới được báo cáo chưa tương thích với Android Auto và CarPlay và yêu cầu phải cập nhật để phần mềm hoạt động.

BMW cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho Automotive News Europe: “Các chip được tích hợp trên những chiếc xe này trong bốn tháng đầu năm nay cần phần mềm được cập nhật để có thể hoạt động đầy đủ và cung cấp khả năng kết nối Apple CarPlay / Android Auto và Wi-Fi”.

bmw

 

Tuy nhiên, người dùng có thể không phải đợi quá lâu để được hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto. Nhà sản xuất xe hơi nói với Automotive News Europe rằng họ có kế hoạch tung ra bản cập nhật qua mạng (OTA) để cung cấp chức năng này “chậm nhất là vào cuối tháng 6”.

BMW không nói rõ mẫu ô tô nào bị ảnh hưởng hoặc số lượng bao nhiêu, nhưng hãng cho biết các loại xe có "6P1" trong mã sản xuất của họ sẽ không hỗ trợ Android Auto hoặc Apple CarPlay. Hãng cũng chưa công bố khu vực nhất định bị ảnh hưởng bởi vấn đề này - Automotive News Europe cho biết người dùng từ Mỹ, Anh, Ý, Tây Ban Nha và Pháp báo cáo rằng họ đã nhận được xe mới mà không có chức năng nào.

Đây không phải lần đầu tiên BMW giao những chiếc xe thiếu một số tính năng để tránh việc bàn giao chậm trễ cho khách hàng. Tháng 11/2021, BMW xác nhận rằng họ đã ngừng vận chuyển một số xe mới như các mẫu 3-Series, 4-Series, hay Z4 không có màn hình cảm ứng và tính năng hỗ trợ dự phòng, đồng thời đổi lại cho những người dùng bị ảnh hưởng khoản tín dụng 500 đô la.

Mới đây, thương hiệu MINI thuộc Tập đoàn BMW cũng thông báo sẽ ngừng sản xuất các mẫu xe có hộp số sàn do chuỗi cung ứng linh kiện phụ tùng bị ảnh hưởng.

Các công ty xe hơi khác, như General Motors, cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng thiếu hụt. GM đã loại bỏ tính năng sạc không dây trên nhiều loại xe, loại bỏ mô-đun quản lý nhiên liệu trên một số xe tải của mình và cắt tính năng Super Cruise không người lái trên Cadillac Escalade 2022. Gần đây hơn, Ford đã bắt đầu tạm thời xuất xưởng và bán những chiếc SUV Explorer không có hệ thống điều khiển hệ thống sưởi và điều hòa không khí phía sau.

Từ đầu năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, thiếu chất bán dẫn, chip điện tử sản xuất ô tô vẫn kéo dài cho đến nay.

Vào tháng 9, BMW và Mercedes-Benz dự đoán tình trạng thiếu chip bán dẫn có thể kéo dài đến năm 2023 hoặc lâu hơn. Điều này đã khiến ô tô mới tăng giá mạnh trong thời gian gần đây và chỉ có thể trở lại bình thường sau khi các vấn đề được giải quyết.

Giám đốc điều hành Pat Gelsinger của Intel dự đoán tình trạng thiếu chip, ảnh hưởng đến một loạt ngành công nghiệp theo những cách khác nhau, có thể kéo dài đến năm 2024.

Mỹ Linh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Đơn vị chức trách tại Mỹ mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi 12.500 ô tô Porche Taycan do phát hiện lỗi phần mềm khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Leeds mới đây đã công bố triển vọng mới trong việc phát triển vaccine đặc hiệu hoặc các biện pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết từ chính bước bọt của muỗi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE