SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 15/04/2024
  • Click để copy

Buýt nhanh BRT nhộn nhịp ngày đầu thu phí

15:58, 06/02/2017
Sau khoảng thời gian chạy thử, tuyến bus nh.anh BRT đã chính thức đưa vào thu phí. Theo quan sát của PV, rất nhiều người lựa chọn loại phương tiện này.

Giờ cao điểm sáng hôm nay 6.2 đã có rất đông người lựa chọn buýt nhanh làm phương tiện di chuyển của mình. Theo quan sát, phần lớn các chuyến BRT đều kín chỗ. Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT Hà Nội đã tổ chức các điểm bán vé lượt tại hơn 20 nhà chờ BRT trên dọc tuyến và hai điểm đầu cuối bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã.

a5rrjs_onpl

 Được biết, riêng trong sáng nay điểm cuối bến xe Kim Mã đã bán ra gần 1000 vé lượt và đón hàng ngàn người dân đi bằng vé tháng.

a1vixs_jlxv

Vé buýt nhanh có giá như buýt thường, dù cho chất lượng dịch vụ cao hơn. 

Chị Dung - nhân viên bán vé tại nhà chờ BRT Giảng Võ cho biết: Lượng hành khách trong ngày đầu tiên thu phí vẫn đông như những ngày miễn phí. Trong sáng hôm nay, điểm chờ nơi chị trực đã bán ra gần 200 chiếc vé lượt và cũng đón rất nhiều những hành khách đi vé tháng.

a6arwz_eigf

Người sử dụng vé tháng vẫn có thể dùng để đi buýt nhanh. 

Được biết, từ ngày 1.1 đến 31.1, buýt nhanh BRT đã thực hiện hơn 9.300 lượt xe và đón hơn 376.000 lượt khách đi xe.

Điểm khiến cho nhiều người thích thú ở tuyến buýt nhanh BRT này là giá vé vẫn được áp dụng như buýt thường dù cho rõ ràng chất lượng dịch vụ và thời gian di chuyển của buýt nhanh cao hơn. Giá vé lượt có giá trị sử dụng trong một lần đi là 7000 đồng/lượt; Vé tháng bán cho các đối tượng ưu tiên 1 tuyến là 55.000 đồng/vé/tháng, liên tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng; Giá vé tháng cho đối tượng thông thường một tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng và liên tuyến là 200.000 đồng/vé/tháng.

a3lwfr_qoke

 Nhiều khách nước ngoài cũng lựa chọn BRT làm phương tiện di chuyển cho mình.

a4rabm_llso

 Người dân được hướng dẫn nhiệt tình tại các điểm bán vé.

Trao đổi nhanh với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Thuỷ, Giám đốc Xí nghiệp buýt nhanh BRT Hà Nội cho biết buýt nhanh BRT bán vé theo các mức tương tự như buýt thường. Cụ thể, giá vé lượt có giá trị sử dụng trong một lần đi buýt nhanh là 7.000 đồng/lượt; giá vé tháng bán cho các đối tượng ưu tiên 1 tuyến là 55.000 đồng/vé/tháng, liên tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng; Giá vé tháng cho đối tượng thông thường một tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng và liên tuyến là 200.000 đồng/vé/tháng. Đặc biệt người đã mua vé tháng buýt thường có thể sử dụng cho buýt nhanh.

Theo ông Thủy, đến thời điểm này chưa có con số chính thức thống kê về lượt khách đi xe buýt nhanh trong ngày đầu thu phí. Tuy nhiên, qua nắm tình hình thì lượng khách vẫn rất đông, thậm chí đông hơn so với những ngày chạy miễn phí.

"Hiện tại chưa có hành khách nào phản hồi về mức giá vé vì giá vé tương đương với buýt thường trong khi chất lượng dịch vụ của buýt nhanh BRT cao hơn so với buýt thường”, ông Thủy nói thêm.

Theo Lao Động

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
“Triển Lãm Xúc Tiến Thương Mại và Đầu Tư Doanh Nhân Trẻ Việt Nam” là một sự kiện lớn cho các doanh nghiệp đã chính thức khai mạc tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh ngày 14 tháng 4 năm 2024.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Tính đến ngày 10/4, Thanh Hóa đã có 13 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; 363 xã và 717 thôn, bản miền núi đạt chuẩn nông thôn mới; 97 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 23 xã, 480 thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Google sẽ đầu tư 1 tỷ USD để nâng cao kết nối kỹ thuật số giữa Mỹ và Nhật Bản bằng cách xây dựng hai tuyến cáp ngầm mới, thông báo này được công ty con của Alphabet đưa ra trong một sự kiện gặp gỡ Thủ tướng Nhật Bản nhằm tăng cường quan hệ giữa hai nước.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 13/4, Tọa đàm do Hội Sở hữu trí tuệ (SHTT) Việt Nam phối hợp với Bộ môn SHTT, Khoa Khoa học Quản lý (trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức đã diễn ra nhằm phổ biến kiến thức pháp luật về SHTT, từ quá trình sửa đổi đến thực tiễn thi hành.