Vinamilk

Khởi tố vụ cựu thương binh 62 tuổi bị hành hung sau va chạm giao thông

(SHTT) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã thực hiện lệnh khởi tố vụ án liên quan đến vụ việc cựu thương binh 62 tuổi bị hành hung sau va chạm giao thông.

anh cat tu clip

Thương binh Hoàng Tiến Vin bị nhóm thanh niên hành hung vào 25/1. Ảnh cắt từ clip

Chiều ngày 5/2, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội), cho biết cơ quan điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” để điều tra, làm rõ vụ một nhóm thanh niên hành hung một thương binh xảy ra trên địa bàn huyện vào chiều 25/1, tức ngày 28 Tết Đinh Dậu 2017.

Trung tá Trần Trí Dũng cũng cho biết thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, cơ quan điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã khẩn trương, tích cực vào cuộc điều tra làm rõ. Căn cứ các tài liệu, chứng cứ sau khi thu thập, ngày 5-2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”; đồng thời củng cố hồ sơ, tiếp tục thực hiện các bước tố tụng theo quy định.

“Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ án. Sau khi nào có kết giám định thương tích của ông Hoàng Tiến Vin, chúng tôi sẽ căn cứ vào đó tiếp tục khởi tố bị can hay không”-Trung tá Dũng nói.

Theo thông tin đăng tải trên báo Thanh Niên, trước đó, chiều 25.1, ông Vin điều khiển xe ba gác va chạm với một ô tô lưu thông theo chiều ngược trên quốc lộ 6 (đoạn qua thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ). Ngay sau đó, nhóm người đi xe ô tô nói trên đã đuổi theo và chặn đánh ông Vin.

Nhóm người lao vào hành hung ông Vin mặc cho người đi đường can ngăn. Trong đó, có người đã cầm chiếc nạng gỗ trên xe ba gác vụt vào người khiến ông Vin bị rạn xương vai. Nhóm người này tiếp tục khống chế và đưa ông Vin đến khu vực bến xe Chúc Sơn.Sau đó, lực lượng Công an huyện Chương Mỹ xuất hiện, yêu cầu ông Vin và nhóm người về trụ sở làm việc.Ông Hoàng Tiến Vin sau khi bị nhóm người nói trên hành hung đã được người thân trong gia đình đưa đến Bệnh viện Quân y 103 điều trị thương tích.

Theo VOV, ông Hoàng Tiến Vin nhập ngũ năm 1972. Tháng 5/1974, ông bị thương trong một trận chiến đấu tại tỉnh Quảng Nam. Ông Vin hiện đang được hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, tỉ lệ mất sức khoẻ 61% với 1 chân bị cụt đến đầu gối, phải dùng chân giả.

PV (t/h)