SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 17/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bộ Y tế thông tin về việc gia hạn sử dụng vaccine Pfizer

05:28, 02/12/2021
(SHTT) - Chiều 1/12, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), UNICEF Việt Nam đã có thông tin chính thức về việc gia hạn sử dụng của vaccine phòng Covid-19 Pfizer.

Theo Bộ Y tế, đối với mỗi loại vaccine, các nhà sản xuất đều thực hiện những nghiên cứu trong thời gian thực tế để đưa ra quyết định về hạn sử dụng.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh Việt Nam không tự động gia hạn vaccine, thực hiện theo thông lệ của quốc tế.

tm-img-alt

Việt Nam đã tiếp nhận gần 29 triệu liều vaccine Pfizer và triển khai tiêm chủng được 23,6 triệu liều đảm bảo an toàn. Tất cả lô vaccine đều đảm bảo hạn sử dụng.

Trước đó, nhà sản xuất vaccine Pfizer tiếp tục nghiên cứu sản phẩm sau khi được phê duyệt khẩn cấp. Kết quả cho thấy, sản phẩm có độ ổn định và đảm bảo được chất lượng với hạn sử dụng lên tới 9 tháng, thậm chí là dài hơn khi được bảo quản ở điều kiện - 90 độ C đến - 60 độ C.

Vaccine Pfizer được đề xuất tăng hạn sử dụng lần lượt được Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ (FDA), Cơ quan Quản lý Dược phảm châu Âu (EMA) thông qua. Tổ chức Y tế thế giới cũng đã gửi thư tới UNICEF nhằm thông báo tăng hạn sử dụng của vaccine Pfizer từ 6 lên 9 tháng. Việc gia hạn sử dụng này được áp dụng chung trên toàn cầu trong tiêm chủng, với tất cả nhóm đối tượng từ 12 tuổi trở lên.

Theo Ông Kidong Park -  Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cho biết, vào  tháng 8/2021, WHO đã phê duyệt các điều kiện cập nhật này, trong đó bao gồm việc tăng hạn sử dụng lên 9 tháng áp dụng với tất cả vaccine Pfizer được sản xuất kể trước thời điểm trên.

Trong thời gian tới, nhà sản xuất của vaccine Pfizer sẽ tiếp tục nghiên cứu và nộp hồ sơ cho cơ quan thẩm quyền với mục đích tăng hạn sử dụng của sản phẩm lên 12, 18 hoặc 24 tháng nếu đảm bảo được độ ổn định và chất lượng.

 Vaccine Pfizer luôn được bảo quản ở nhiệt độ từ - 90 đến - 60 độ C trong quá trình vận chuyển, được bảo quản trong buồng lạnh hoặc tủ lạnh dương từ 2 đến 8 độ C tối đa một tháng.

Quỳnh Chi

Tin khác

Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Lãnh đạo Vinaconex cho biết, sự cố hỏa hoạn thuộc hạng mục khối nhà 4 tầng dự án Toà án Nhân dân TP. Hà Nội do Công ty CP Đầu tư xây dựng Á Đông – HPP thi công, không thuộc phạm vi thi công của Vinaconex.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Công an được đề nghị chỉ đạo cơ quan công an các địa phương phối hợp với các cục thuế để điều tra, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế nhằm răn đe, ngăn chặn và truy thu thuế cho ngân sách Nhà nước.
Tin tức 1 ngày trước
Nhiều người lao động lâm vào cảnh nợ nần khi đã đóng hàng chục triệu đồng cho Công ty Lá Đỏ, nhưng đến nay vẫn không xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc được.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 14/1, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ tại Sở Thông tin và Truyền thông. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh dự và trao các quyết định.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Đặc phái viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) David Nabarro ngày 10/1 cho rằng thời điểm kết thúc đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã không còn xa, tuy nhiên, 3 tháng tới tình hình y tế toàn cầu có thể diễn biến vô cùng phức tạp.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga