SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 29/02/2024
  • Click để copy

Blackberry kiện Nokia vì đụng độ bằng sáng chế

06:27, 18/02/2017
(SHTT) - Blackberry đang kiện Nokia vì công ty Phần Lan đã sử dụng nhiều sáng chế của họ mà không được phép.

Cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến các công nghệ truyền dữ liệu gói 4G và các gói dịch vụ khác của mạng di động.

Blackberry kien Nokia

Blackberry kiện Nokia vì đụng độ bằng sáng chế

Công ty Canada cho hay, một số máy phát tín hiệu truyền thông và chương trình phần mềm của Nokia đã sử dụng tài sản trí tuệ của mình.

Trả lời phỏng vấn của BBC, phát ngôn viên Nokia cho biết: “Chúng tôi đã nhận thức được việc Blackberry khiếu nại và sẽ nghiên cứu cũng như thực hiện những điều cần thiết để bảo vệ quyền lợi của chúng tôi".

Theo hồ sơ tòa án được công bố bởi trang tin Ars Technica, Blackberry đang tìm cách để được bồi thường thay vì cố ngăn chặn Nokia sử dụng 11 bằng sáng chế. Theo đó, Nokia đã nhận thức được sự quan trọng của bằng sáng chế vì trước đây công ty này đã từng cố mua chúng trước khi Blackberry giành được. Công ty Phần Lan (Nokia) cũng đã trích dẫn các tài liệu liên quan đến các tranh chấp pháp lý khác.

Được biết, 2 công ty này trước đây đã từng đụng độ vào năm 2012 khi Nokia tìm cách để điện thoại thông minh của Blackberry bị cấm bán ở Mỹ, Anh và Canada bởi Nokia có bằng sáng chế độc quyền.

Cả hai công ty đã dừng thiết kế điện thoại di động và trao quyền sử dụng thương hiệu cho các nhà sản xuất thiết bị cầm tay khác.

Phạm Thiện

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Điện thoại gập ba luôn khiến người tiêu dùng mong chờ, hứa hẹn sẽ mang tới những siêu phẩm mới trong giới công nghệ. Trong cuộc đua này, Samsung và Huawei đang tích cực chạy đua để dẫn đầu xu hướng.
Tài sản trí tuệ 4 tuần trước
(SHTT) - Sau quá trình khiếu kiện kéo dài từ năm 2021, mới đây, Nokia và Oppo đã đạt được thỏa thuận cấp phép chéo nhiều bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn 5G. Kết quả này sẽ giúp cả hai bên cùng mang lại cho người dùng trên thế giới nhiều sự đổi mới trong tương lai.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Ngày 20/1, tại TP.HCM, hội nghị "Triển khai hoạt động và Gala chào Xuân - Tết đến rồi mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024" do Hội Sáng chế Việt Nam, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội phối hợp với Viện Chống gian lận thương mại và hàng giả tổ chức.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ mới đây đã xác nhận rằng Apple có thể thiết kế lại các sản phẩm Watch Series 9 và Ultra 2 để vượt qua lệnh cấm nhập khẩu sau tranh chấp vi phạm bằng sáng chế với hãng công nghệ giám sát y tế Masimo.
Tài sản trí tuệ 2 tháng trước
(SHTT) - Cùng với sự bùng nổ của công nghệ, Nokia cũng tiếp tục kiếm được một khoản lớn tiền bản quyền từ các bằng sáng chế từ 2G đến 5G. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số hãng smartphone Trung Quốc đang muốn tập đoàn có trụ sở tại Phần Lan giảm mức phí này.