Vinamilk

Blackberry kiện Nokia vì đụng độ bằng sáng chế

(SHTT) - Blackberry đang kiện Nokia vì công ty Phần Lan đã sử dụng nhiều sáng chế của họ mà không được phép.

Cáo buộc vi phạm bằng sáng chế liên quan đến các công nghệ truyền dữ liệu gói 4G và các gói dịch vụ khác của mạng di động.

Blackberry kien Nokia

Blackberry kiện Nokia vì đụng độ bằng sáng chế

Công ty Canada cho hay, một số máy phát tín hiệu truyền thông và chương trình phần mềm của Nokia đã sử dụng tài sản trí tuệ của mình.

Trả lời phỏng vấn của BBC, phát ngôn viên Nokia cho biết: “Chúng tôi đã nhận thức được việc Blackberry khiếu nại và sẽ nghiên cứu cũng như thực hiện những điều cần thiết để bảo vệ quyền lợi của chúng tôi".

Theo hồ sơ tòa án được công bố bởi trang tin Ars Technica, Blackberry đang tìm cách để được bồi thường thay vì cố ngăn chặn Nokia sử dụng 11 bằng sáng chế. Theo đó, Nokia đã nhận thức được sự quan trọng của bằng sáng chế vì trước đây công ty này đã từng cố mua chúng trước khi Blackberry giành được. Công ty Phần Lan (Nokia) cũng đã trích dẫn các tài liệu liên quan đến các tranh chấp pháp lý khác.

Được biết, 2 công ty này trước đây đã từng đụng độ vào năm 2012 khi Nokia tìm cách để điện thoại thông minh của Blackberry bị cấm bán ở Mỹ, Anh và Canada bởi Nokia có bằng sáng chế độc quyền.

Cả hai công ty đã dừng thiết kế điện thoại di động và trao quyền sử dụng thương hiệu cho các nhà sản xuất thiết bị cầm tay khác.

Phạm Thiện