Vinamilk

Bình Dương: Lật tẩy chiêu trò "hô biến" pin dự phòng cũ thành hàng hiệu

(SHTT) - Lực lượng chức năng TX.Dĩ An, Bình Dương đã bắt quả tang một cơ sở thu mua các loại pin cũ, về chế lại, rồi lắp ráp vào các vỏ cục sạc dự phòng mới giả các nhãn hiệu nổi tiếng sau đó đem bán ra thị trường với giá đắt đỏ để kiếm lời.

Theo thông tin được đăng tải trên VOV.vn, Công an TX.Dĩ An, Bình Dương đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5, tiến kiểm tra hành chính một cơ sở sản xuất không có biển hiệu, có địa chỉ 106/17 đường ĐT743, thuộc khu phố Đông An, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An.

Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện hai công nhân đang “sản xuất” pin sạc dự phòng. Kiểm tra căn nhà, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm pin sạc đã được “lên đời” cùng nhiều bao tải chứa pin sạc dự phòng cũ, bo mạch điện tử và một số bộ phận khác của pin sạc.

pin sac du phog

 Bình Dương: Lật tẩy chiêu trò "hô biến" pin dự phòng cũ thành hàng hiệu

Lực lượng Công an đã thu giữ hơn 4000 pin sạc, 250 loa bluetooth, hơn 1000 vỏ nắp pin sạc và khoảng 500kg linh kiện khác không có nguồn gốc xuất xứ để tiến hành điều tra làm rõ về hành vi làm hàng giả.

Các nhân viên làm việc tại đây cho biết, cơ sở này thu mua các loại pin cũ về rồi chế lại, sau đó lắp ráp vào các vỏ cục sạc dự phòng mới, giả các nhãn hiệu nổi tiếng sau đó đem phân phối cho các cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại di động để kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được Công an TX.Dĩ An tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Trước đó, lực lượng Quản lý thị trường TP HCM cũng thu giữ hàng trăm đồng hồ nhái nhãn hiệu Rolex, Hublot được bày bán công khai

Theo thông tin được đăng tải trên Zing.vn, vào trưa ngày 8/11, Đội Quản lý thị trường số 29 (thuộc Cục Quản lý thị trường TP HCM) đã bất ngờ kiểm tra một cơ sở kinh doanh đồng hồ tại số 149/25 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành (quận 1).

Cửa hàng đồng hồ do ông T.Q.Đ (quê Hà Nội) làm chủ, được UBND quận 1 cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh năm 2014.

Qua kiểm tra, hơn 500 trăm đồng hồ mang thương hiệu nổi tiếng như: Rolex, Montblanc, Omega, Hublot… được bày bán nhưng chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ ghi rõ nguồn gốc.

Theo báo Lao động, chủ cơ sở cho biết, những chiếc đồng hồ trên được bán với giá từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu đồng. 

Đại diện Cục Quản lý thị trường TP HCM cho biết, số đồng hồ chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sẽ bị tạm giữ. Lực lượng chức năng sẽ mời đại diện các hãng đồng hồ nổi tiếng đến giám định, kiểm tra xác minh thật giả, để có hướng xử lý.

Thanh Hà (t/h)