Vinamilk

Bigo Live trở thành mạng xã hội phát sóng trực tiếp lớn nhất thế giới

(SHTT) - Sau khi nhận vòng đầu tư Series C từ tập đoàn đầu tư Ping An Overseas Holdings, Bigo Live đã có giá trị vốn hóa đạt 400 triệu USD và trở thành nền tảng mạng xã hội phát sóng trực tiếp lớn nhất thế giới.

Bigo Live hiện đã dần khẳng định được vị thế của mình và thu hút lượng người dùng ấn tượng. Mặc dù ra mắt chưa đầy một năm, từ ngày 12/3/2016, mạng xã hội này đã thu hút 70 triệu dùng đăng ký trên toàn cầu, trong số đó đa số là những người ở độ tuổi từ 18 đến 25.

Không chỉ vậy Bigo Live còn thu hút gần 30 triệu tài khoản hoạt động và thời gian trung bình là 40 phút/ngày, luôn nằm trong những ứng dụng có số lượt tải về nhiều nhất ở Google Play và App Store. Không chỉ làm khuynh đảo thị trường Đông Nam Á mà Bigo Live còn tạo lực kéo ấn tượng ở các khu vực trọng điểm khác như Nam Mỹ, Châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông, Nga.

bigo live

 Bigo Live trở thành mạng xã hội phát sóng trực tiếp lớn nhất thế giới

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ này mà Bigo Live cũng nhận được nhiều khoản đầu tư khủng từ các tập đoàn lớn. Cụ thể, mới đây nhất Bigo Live đã hoàn thành nhận vốn vòng đầu tư Series C từ tập đoàn đầu tư Ping An Overseas Holdings. Vì vậy giá trị vốn hóa của mạng xã hội toàn cầu này ước đạt 400 triệu USD với tổng vốn đầu tư nhận được là 180 triệu USD.

Nhờ sự tương tác lớn cùng giá trị vốn hóa cao mà Bigo Live đã nhanh chóng trở thành mạng xã hội phát sóng trực tiếp livestreaming lớn nhất trên thế giới. Ưu điểm vượt trội của mạng xã hội này so với mạng xã hội khác đó là có công nghệ phát sóng video tiên tiến, cung cấp nhiều tính năng làm đẹp hình ảnh cho người dùng, tối ưu hóa chất lượng hình ảnh và đặc biệt là giảm độ trễ phát sóng nên người dùng có thể quay cũng như phát video với chất lượng cao.

Tuy vậy Bigo Live vẫn tiếp tục đặt ra những chiến lược để phát triển cũng như mở rộng dịch vụ sang các lãnh thổ mới như đầu tư nâng cao nhận thức thương hiệu, truyền thông tích cực và phong phú nội dung phát sóng, hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng, tăng cường bản địa hóa dịch vụ tại châu Âu, Ấn Độ, Mỹ, Nga và Trung Đông.

Một trong những dịch vụ đáng chờ đợi của Bigo Live chính là R&D, một trải nghiệm hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị cho người dùng.

Được biết tập đoàn Bảo hiểm và Tài chính phức hợp danh tiếng Ping An Holdings quyết định đầu tư vào Bigo Live với mục tiêu tiến vào ngành công nghiệp truyền thông phát sóng trực tiếp với sự tư vấn pháp lý từ hãng luật OUHUA. Bên cạnh đó, Bigo Live cũng nhận được nhiều khoản đầu tư từ YY.COM (NASDAQ:YY), BAI (Bertelsmann Asia Investment Fund), Morningstar Capital, Gao Rong Capital và các tổ chức đầu tư mạo hiểm hàng đầu khác.

PV