Vinamilk

10 nguyên tắc thành công của ông chủ Alibaba

(SHTT) - Trong thời đại của cuộc cách mạng kỹ thuật số, rất nhiều người đã quen thuộc với cái tên Jack Ma, ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba. Với nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh, Jack Ma đã rút ra 10 nguyên tắc thành công.

Jack Ma không chỉ nổi tiếng là người sáng lập của Alibaba, một công ty thương mại điện tử của Trung Quốc có giá trị hơn 212 tỷ USD, ông còn là doanh nhân Trung Quốc đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí Forbes. Hiện nay, ông sở hữu một khối tài sản khổng lồ trị giá 22 tỷ USD. Mới đây, ông còn đầu tư 200 triệu USD vào lĩnh vực thanh toán di động và nền tảng thương mại điện tử Paytm.

Jack Ma đã đạt đến “vị thế được sùng bái” tại Trung Quốc, nơi ông được coi là tương đương với Steve Jobs, Jeff Bezos hay Bill Gates. Ông từng là một giáo viên tiếng Anh và thành lập Alibaba trong căn hộ của mình vào năm 1999 với 17 người bạn và 60.000 đô la Mỹ.

Alibaba đã hoạt động ở Ấn Độ từ năm 2007. Tháng 5 năm 2015, thông qua AliExbase, Alibaba đã tham gia vào thị trường thương mại điện tử Ấn Độ.

Công ty hiện có các công ty con hoạt động như Alibaba.com, Tmall.com, eTao, Alibaba Cloud Computing, Taobao Marketplace, Yahoo! Trung Quốc, Alipay, Ant Financial và AliCloud. Ông đã được trao nhiều danh hiệu kinh doanh, trong đó có danh hiệu "25 người quyền lực nhất châu Á" của tạp chí Fortune vào năm 2005, và được chọn là "Nhà kinh doanh của năm" của Businessweek năm 2007.

Hơn 15 năm kinh doanh, Jack Ma đã rút ra 10 nguyên tắc quan trọng nhất dẫn đến thành công cho các công ty khởi nghiệp:

Phạm Thiện