SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 18/05/2024
  • Click để copy

Bắt giữ lượng lớn mỹ phẩm 'lậu' tại Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai

15:36, 17/06/2022
(SHTT) - Mới đây, Cục Quản lý thị trường Gia Lai đã phối hợp cùng Sở Y tế tỉnh Gia Lai tiến hành kiểm tra đột xuất Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai và phát hiện số lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Toàn bộ số hàng hóa hiện đã được xử lý theo quy định.

Cụ thể, vào ngày 11/6 vừa qua, Công An TP.Pleiku phối hợp với Sở Y tế tỉnh, Cục Quản lý Thị trường Gia Lai đồng loạt “đột kích” vào Viện thẩm Mỹ 108 Hà Nội - Cơ sở Gia Lai (địa chỉ 34 Nguyễn Tất Thành, TP. Pleiku).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này hoạt động bình thường, đang tiến hành phun xăm chân mày cho khách hàng và một số dịch vụ làm đẹp khác nhưng không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan về hoạt động.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện một số lượng lớn thuốc kháng sinh, kháng viêm, bơm kim tiêm, các chất làm đầy da mặt, chỉ khâu thẩm mỹ, găng tay y tế… Tuy nhiên, cơ sở này cũng không xuất trình được hợp đồng cung ứng thuốc, các giấy tờ liên quan.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản sự việc để xử lý theo quy định pháp luật. 

Capture

 

Hiện, cơ quan chức năng cũng đình chỉ hoạt động của Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội-cơ sở Gia Lai trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày nhận được quyết định 14/6.

Các hành vi vi phạm của ông Thuyên gồm khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, cơ sở trên cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; sử dụng các chất (chất làm đầy Filler) để can thiệp vào cơ thể người, có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, cơ sở khám chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Trước đó, công an thành phố Pleiku phối hợp với Sở Y tế, Cục Quản lý Thị trường Gia Lai tiến hành kiểm tra đột xuất tại Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội- cơ sở Gia Lai phát hiện nhiều vi phạm. Theo cơ quan chức năng, cơ sở này đi vào hoạt động công khai vào tháng 11/2021, tuy nhiên hoàn toàn không có giấy tờ pháp lý liên quan.

Trên trang facebook của cơ sở quảng cáo công khai về các dịch vụ thực hiện tại đây như cắt mắt 2 mí, cắt mí treo cung mày nội soi, căng da mặt xóa nhăn, cắt mí trên xóa nhăn 2 mắt, cắt mí dưới xóa nhăn 2 mắt, trẻ hóa da 10-15 tuổi...

Đáng nói, dù có một số dịch vụ có can thiệp dao kéo nhưng nhân viên tại cơ sở này không có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Được biết, Viện thẩm mỹ 108 Hà Nội- cơ sở Gia Lai là một trong những nơi làm đẹp nổi tiếng ở thành phố Pleiku.

Hải An

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Sáng 18/05/2024, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024 với chủ đề Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh.
Tin tức 4 giờ trước
Sau 3 năm ấp ủ, Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP.HCM năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 24 - 26/5 tại trục đường Lê Lợi, Quận 1.
Tin tức 4 giờ trước
Trước bối cảnh toàn cầu hoá, xu hướng khoa học mở, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế bám sát thực tiễn, thích ứng, đổi mới tư duy và kiến tạo. Việc tôn vinh đội ngũ nhân lực chính là truyền động lực để ngành Khoa học và Công nghệ bứt phá, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng đã gửi thư chúc mừng tới các Hội thành viên, các tổ chức KH&CN, các nhà khoa học, hội viên, cán bộ công viên chức, người lao động thuộc Liên hiệp Hội.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Huỳnh Thành Đạt đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Khoa học và công nghệ.