SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Apple Watch có thể phát hiện sớm tình trạng suy tim

15:40, 10/05/2022
(SHTT) - Theo nghiên cứu mới được công bố, chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch có thể được sử dụng để phát hiện các triệu chứng sớm của tình trạng suy tim.

Nghiên cứu cho thấy bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI), Apple Watch có thể hỗ trợ quá trình điều trị hội chứng rối loạn chức năng tâm trương thất trái. Bệnh này xảy ra khi tâm thất trái của tim yếu đi do huyết áp cao hoặc những tổn thương cơ tim.

Nhóm nghiên cứu đã chọn Apple Watch vì thiết bị này có một bộ cảm biến được sử dụng để phát hiện các vấn đề về nhịp tim. Các nhà khoa học đã dùng Apple Watch kết hợp với một ứng dụng do Mayo Clinic phát triển, để thực hiện điện tâm đồ (ECG) trên những người tham gia nghiên cứu. Kết quả cho thấy Apple Watch có thể phát hiện nhịp tim yếu và thực hiện phân tích nhịp tim tốt hơn so với kiểm tra nhịp tim trên máy chạy bộ y tế.

apple1

Apple Watch có thể được dùng để phát hiện dấu hiệu suy tim 

Tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ Paul Friedman nói với Mayo Clinic "Đây là bước tiến quan trọng của nền y học thế giới. Việc chuẩn đoán bệnh bằng các thiết bị điện tử giống sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí”.

Một tác giả khác là Tiến sĩ Bradley Leibovich tuyên bố "Nghiên cứu này là một phần trong cam kết của Mayo nhằm mang lại sự chuyển đổi kỹ thuật số cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Bằng cách sử dụng Apple Watch, bệnh nhận có thể được chuẩn đoán bệnh từ xa”.

Trong vài năm qua, Apple Watch ngày càng được biết tới như một thiết bị theo dõi sức khỏe hàng đầu. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đưa khả năng của thiết bị này lên một tầm cao mới. Rào cản chính hiện nay là những thuật toán, nhằm biến những thứ như đồng hồ thông minh trở thành thiết bị chẩn đoán bệnh tật hiệu quả.

Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Hoa Kỳ cho biết, suy tim khiến tim khó bơm đủ máu cho cơ thể. Những người bị suy tim có thể không thể nhận đủ oxy đến các mô tế bào, dẫn đến các triệu chứng như khó thở, sưng phù ở chân và bụng, tăng cân, mệt mỏi, ho, đau bụng, đau ngực và nhịp tim không đều.

Người bệnh nên thay đổi lối sống như không hút thuốc, không sử dụng rượu bia và caffein, giảm cân, tập thể dục điều độ và có một chế độ ăn uống có lợi cho tim mạch. Trong một số trường hợp, phẫu thuật cấy ghép các thiết bị có thể giúp tim hoạt động tốt hơn. Nếu tình trạng bệnh diễn biến nặng thì thì cấy ghép tim có thể là giải pháp thay thế duy nhất cho bệnh nhân

Ngọc Hồng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Đơn vị chức trách tại Mỹ mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi 12.500 ô tô Porche Taycan do phát hiện lỗi phần mềm khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Leeds mới đây đã công bố triển vọng mới trong việc phát triển vaccine đặc hiệu hoặc các biện pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết từ chính bước bọt của muỗi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE