SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 16/04/2024
  • Click để copy

VNeID thêm nhiều tiện ích mới thân thiện với người dùng

07:31, 29/02/2024
(SHTT) - Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) mới đây đã tiếp tục phát hành phiên bản VNeID 2.1.3 với nhiều tính năng mới đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Theo đó, phiên bản VNeID 2.1.3 hiện đã bổ sung một số tính năng mới như phương thức xác thực thay cho passcode, hiển thị tin tức theo nhóm đối tượng phát hành, cho phép người dùng đổi số điện thoại trực tuyến và đăng nhập trên thiết bị mới bằng xác thực sinh trắc ảnh mặt…

Hiện nay, người sử dụng khi cập nhật phiên bản VNeID 2.1.3 có thể sử dụng vân tay để xác thực mỗi khi mở một tính năng bất kỳ trên ứng dụng, thay vì phải nhập passcode như trước đây.

Đặc biệt, tại phiên bản mới nhất ứng dụng còn hỗ trợ người dùng đăng nhập VNeID trên điện thoại mới dễ dàng hơn thông qua việc xác thực sinh trắc ảnh mặt, bên cạnh việc quét NFC trên CCCD gắn chip.

inbound3329860466776329105

 

Với những cập nhật mới nhất, VNeID hiện đã có thể thay thế một số loại giấy tờ như sau:

Thông tin CCCD: Tài khoản định danh điện tử có thể thay thế thẻ căn cước gắn chip, phục vụ cho nhiều thủ tục hành chính mà không cần xuất trình CCCD vật lý.

Thông tin thẻ bảo hiểm y tế: Tài khoản định danh điện tử cũng có thể thay thế thẻ bảo hiểm y tế vật lý. Thông tin bảo hiểm y tế trên VNeID được xác thực và truy xuất từ Cơ sở dữ liệu Bảo hiểm y tế Việt Nam, phục vụ cho việc khám, chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế mà không cần trình thẻ vật lý.

Thông tin đăng ký xe, giấy phép lái xe: Thông tin về hạng giấy phép lái xe và đăng ký xe trên VNeID được liên thông và xác thực với cơ sở dữ liệu về giao thông vận tải. Do đó, người dân và cơ quan chức năng có thể sử dụng khi thực hiện các thủ tục liên quan đến công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về giao thông đường bộ.

Thông tin người phụ thuộc, người giám hộ; thực hiện thông báo lưu trú mọi lúc, mọi nơi, không cần phải liên hệ qua cơ quan công an. Chức năng tố giác tội phạm: VNeID cung cấp thêm một kênh chính thống để người dân tố giác tội phạm với cơ quan công an một cách bảo mật, an toàn mà không lộ lọt thông tin.

Quỳnh Trang

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Google thông báo sẽ thử nghiệm loại bỏ các liên kết tin tức cho một số người dùng California do lo ngại ảnh hưởng của đạo luật mới.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 15/4, Hà Nội bắt đầu thí điểm ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành các bãi đỗ xe, điểm trông giữ xe trên địa bàn thành phố.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua UBND huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức khen thưởng Trung úy Bùi Văn Đại, cán bộ Công an Thị trấn Cành Nàng (huyện Bá Thước) đã không quản hiểm nguy lao xuống sông, kịp thời cứu sống một bé gái 14 tuổi.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - WIPO mới đây đã công bố chủ đề Ngày Sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới 2024 là: “SHTT và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Triển khai thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai về việc tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật (thuốc BVTV) trên địa bàn tỉnh Lào Cai.