SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 26/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

VietJet delay hơn 7 tiếng với lý do “lốp hỏng”

15:04, 31/05/2017
(SHTT) - Ngày 29/5, nhiều chuyến bay của VietJet đã phải delay nhiều tiếng đồng hồ với lý do mà hãng này phát đi là hỏng lốp trước cần phải thay thế…

Bỏ rơi hành khách

Theo thông tin mà Vietjet phát đi: Chuyến bay VJ452 từ Phú Quốc đi Hà Nội ngày 29/5/2017 có giờ khởi hành dự kiến lúc 09:45 đã phải phải chuyển sang giờ khởi hành mới lúc 17:50 do yếu tố kỹ thuật. Cụ thể, trong quá trình kiểm tra tàu bay trước khi cất cánh, kỹ sư Vietjet đã phát hiện lốp càng mũi của tàu bay có vết cắt nghi do tác động của vật ngoại lai, cần được thay mới để đảm bảo các yêu cầu an toàn cất cánh. Và hệ lụy của chuyến bay này là Chuyến bay Hà Nội – Đà Nẵng (VJ519) đã delay hơn 7 tiếng.

Cũng theo thông tin từ hãng Vietjet, hãng cũng đã kịp thời thông báo sự việc trên đến tất cả các hàng khách bị ảnh hưởng và phục vụ hành khách các dịch vụ ăn, uống theo chính sách.

Vietjet delay 5

Chuyến bay Hà Nội – Đà Nẵng (VJ519) delay hơn 7 tiếng . Ảnh VTC

Nhưng trái ngược hẳn với những gì mà Vietjet phát đi trong thông cáo báo chí. Rất nhiều hành khách trên chuyến bay Hà Nội – Đà Nẵng (VJ519) tỏ ra phẩn nộ vì cách đối xử của hãng hàng không Vietjet Air, họ như bị bỏ rơi trong khoảng thời gian delay chuyến bay Hà Nội – Đà Nẵng (VJ519) hơn 7 tiếng đồng hồ.

Hàng trăm hành khách của VietJet Air tại sân bay quốc tế Nội Bài chuẩn bị cho chuyến bay VJ519 Hà Nội – Đà Nẵng rất bức xúc vì đặt vé bay từ 15h45 nhưng bị delay (hoãn chuyến) đến 7 tiếng đồng hồ.

Trong thông báo đầu tiên, chuyến bay bị delay đến 20h. Khi hàng trăm hành khách đã đến sân bay làm các thủ tục để chờ đến giờ lên máy bay, VietJet Air lại tiếp tục delay lần 2, từ 20h sang 22h. Chưa dừng lại ở đó, tới 22h30, quá giờ bay “mới” nửa tiếng đồng hồ, hành khách vẫn chưa được lên máy bay.

Điều đáng nói, trong đợt trễ giờ thứ 3 của cùng 1 chuyến bay, VietJet Air không có bất cứ phản hồi nào. Nhiều hành khách trong chuyến bay bức xúc: “Họ lùa chúng tôi vào phòng chờ rồi im thin thít. Đây không chỉ là hành động đem con bỏ chợ mà còn là hành động lừa đảo. Từ trẻ em đến người lớn tuổi phải vạ vật ở sân bay.”

Delay nhiều chuyến bay vì lý do thay lốp

Theo đại diện VietJet Air, việc chậm trễ là do ảnh hưởng dây chuyền của chuyến bay VJ452 từ Phú Quốc đi Hà Nội ngày 29/5/2017. Chuyến bay VJ452 từ Phú Quốc đi Hà Nội có giờ khởi hành dự kiến lúc 09h45 đã phải phải chuyển sang giờ khởi hành mới lúc 17h50 do yếu tố kỹ thuật, liên quan đến lốp tàu bay.

Vị đại diện hãng Vietjet cho biết thêm, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do yếu tố kỹ thuật gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu. Hãng cũng đã kịp thời thông báo sự việc trên đến tất cả các hàng khách bị ảnh hưởng và phục vụ hành khách các dịch vụ ăn, uống theo chính sách.

“Một số chuyến bay trên các chặng bay khác trong ngày 29/5 cũng bị ảnh hưởng dây chuyền, điều chỉnh giờ bay. Trong đó, Hãng cũng đã phải hủy 2 chuyến bay Hà Nội – Đà Nẵng (VJ519) và Đà Nẵng – Hà Nội (VJ526).”

Tuy nhiên, khi PV tiếp xúc với hành khách thì hầu hết phủ nhận việc VietJet đã hỗ trợ kịp thời. Nhiều hành khách đã không dấu được sự bức xúc và khẳng định sau khi trễ tiếp từ 22h, VietJet không thông báo gì cho hành khách. Mãi sau đó, VietJet mới giảm giá 300.000 đồng xuống 1,6 triệu đồng cho hành khách. Và phải tới khoảng 23h30, máy bay mới cất cánh. Như vậy, chuyến bay Hà Nội – Đà Nẵng (VJ519) đã trễ từ 15h45 tới 23h30.

Nhóm PVPL

Tin khác

Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Chỉ trong vòng 1 tháng qua, hàng loạt sàn giao dịch đầu tư tài chính bao lãi, bảo hiểm vốn 100% lần lượt "bốc hơi" khiến hàng trăm nhà đầu tư mất trắng tiền tỷ. Nhưng đến nay, những thủ đoạn này vẫn hoành hành như thách thức cơ quan thực thi pháp luật.
Pháp luật 2 tuần trước
Một vụ án dân sự chỉ “tranh chấp hợp đồng đặt cọc” nhưng qua ba cấp xét xử vẫn chưa xong. Mới đây Toà án nhân dân tối cao tiếp tục vào cuộc kháng nghị giám đốc thẩm...
Pháp luật 3 tuần trước
Không được cấp phép nhưng các phương tiện khai thác cát, sỏi (tàu hút, tàu cuốc hoán cải, tàu cẩu dây văng) vẫn ngang nhiên “đục khoét” lòng sông Lô, khiến soi bãi của người dân xã Trường Sinh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang bị xói mòn, sạt lở...
Pháp luật 3 tuần trước
(SHTT) - Tại phiên họp về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, Chủ tịch Quốc hội lưu ý cần xem xét, bổ sung nội dung chính sách chuyển đổi số.
Pháp luật 4 tuần trước
(SHTT) - Vụ hơn 20 công trình xây dựng xâm phạm thành Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) khiến người dân vô cùng bức xúc. Mới đây, họ tiếp tục lên tiếng vì cho rằng kết luận của UBND huyện Đông Anh không khách quan.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga