SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Việt Nam sẽ giàu lên nhanh nhất thế giới trong 10 năm tới

14:11, 23/02/2024
(SHTT) - Chuyên gia Andrew Amoils của New World Wealth, cho biết, trong 10 năm tới mức độ giàu có của Việt Nam được dự báo tăng tới 125% và là mức tăng trưởng tài sản lớn nhất so với bất kỳ quốc gia nào xét về GDP bình quân và số lượng triệu phú.

"Việt Nam ngày càng trở thành trung tâm sản xuất phổ biến của các công ty công nghệ, ô tô, điện tử, quần áo và dệt may đa quốc gia" - chuyên gia Andrew Amoils nhận định.

Ông nói thêm rằng, Ấn Độ - quốc gia dự kiến trở thành nền kinh tế lớn thứ ba thế giới vào năm 2027 - chiếm vị trí thứ hai với mức tăng trưởng tài sản dự kiến là 110%.

chuyen-gia-du-bao-nguoi-viet-nam-co-the-giau-len-nhanh-nhat-the-gioi-3-151238

Việt Nam sẽ giàu lên nhanh nhất thế giới trong 10 năm tới 

Theo chuyên gia, Việt Nam có 19.400 triệu phú với mức tài sản hơn 1 triệu USD và 58 đại gia có tổng tài sản hơn 100 triệu USD. Đây được coi là một quốc gia tương đối an toàn so với các quốc gia khác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, điều này mang lại cho các công ty thêm động lực để thiết lập các hoạt động sản xuất tại quốc gia này.

Trong một báo cáo, McKinsey cho rằng, Việt Nam có "vị trí chiến lược" khi có chung đường biên giới trên đất liền với Trung Quốc và gần các tuyến thương mại hàng hải lớn. Bên cạnh đó, chi phí lao động thấp cùng các chính sách hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và xuất khẩu của quốc gia đã biến Việt Nam thành một trong những "điểm đến hàng đầu" cho đầu tư quốc tế.

Bất chấp những khó khăn, GDP năm 2023 của Việt Nam vẫn tăng trưởng 5,05%. Ngành sản xuất hiện chiếm khoảng 1/4 GDP của nền kinh tế Đông Nam Á này.

Theo dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới (World Bank), 10 năm trước, GDP bình quân đầu người của Việt Nam chỉ khoảng 2.190 USD, hiện tại đã tăng gần gấp đôi, lên mức 4.100 USD.

TH

Tin khác

Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Các ngành chức năng, địa phương cùng các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã “chung sức đồng lòng” gia tăng thêm nhiều biện pháp thiết thực nhằm tạo chuyển biến về nhận thức của người dân trong việc ưu tiên mua sắm, tiêu thụ hàng Việt.
Kinh tế 2 ngày trước
Dự án The Gió Riverside được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và quyết định giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; đang tiếp tục hoàn chỉnh các vấn đề pháp lý khác để sẵn sàng triển khai xây dựng dự án trong năm nay. 
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Các công ty đang dịch chuyển ngân sách quảng cáo từ truyền thông kỹ thuật số sang mạng lưới quảng cáo bán lẻ để tạo nguồn thu mới.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Sáng ngày 16/4/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia (NFSC) đồng tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến đối với Báo cáo “Thị trường tài chính Việt Nam 2023 và triển vọng 2024”.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh rác thải thời trang ngày càng gia tăng, Mèo Tôm Handmade đã được thành lập và đóng vai trò như một giải pháp sáng tạo và đầy ý nghĩa, biến những chiếc quần jean cũ thành những chiếc túi xách độc đáo và thân thiện với môi trường.