Vinamilk

VIB mua lại ngân hàng Commonwealth Bank of Australia chi nhánh TPHCM

(SHTT) - Thay vì phải phân tải nguồn lực tại VN cùng lúc cho cả 2 ngân hàng (CBA TP.HCM và VIB), nay CBA sẽ tập trung vào phát triển sự hiện diện và dịch vụ cho khách hàng thông qua VIB. Mặt khác CBA cũng sẽ mở một trung tâm phát triển công nghệ kỹ thuật số.

CBA-VIB-8732-1499074211

VIB mua lại ngân hàng Commonwealth Bank of Australia chi nhánh TPHCM 

Ngày 3/7, Ngân hàng Quốc Tế - VIB và Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) đã ký kết biên bản chuyển giao toàn bộ hoạt động của CBA - Chi nhánh TP HCM cho VIB. Thương vụ này vừa được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Đây là thương vụ  được xem là chưa có tiền lệ tại Việt Nam. "Quyết định này thể hiện sự cam kết của CBA đối với thị trường Việt Nam khi chúng tôi tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với VIB", ông Steve Ellis, Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của CBA cho biết.

Ông Hàn Ngọc Vũ, tổng giám đốc VIB, cho hay, giai đoạn chuyển giao sẽ diễn ra trong vài tháng và VIB sẽ mở chi nhánh tại địa điểm chi nhánh hiện nay của CBA. Do vậy, hơn 22.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp hiện tại của CBA TP.HCM sẽ tiếp tục được phục vụ tại địa điểm hiện tại.

Danh mục sản phẩm dịch vụ, mạng lưới kênh phân phối phục vụ các khách hàng CBA TP HCM cũng được mở rộng nhiều lần thông qua hệ thống VIB (mạng lưới gần 160 chi nhánh và phòng giao dịch tại 27 tỉnh thành, với đội ngũ cán bộ kinh doanh và hỗ trợ kinh doanh 4.600 người). 

Ngược lại, các khách hàng hiện hữu của VIB cũng nhận được thêm các sản phẩm dịch vụ đặc thù của CBA như mở tài khoản du học tại Australia, dịch vụ chuyển tiền cho du học và định cư giữa Việt Nam và Australia… 

Về lý do chuyển nhượng, ông Steve Ellis, giám đốc phụ trách thị trường VN của CBA, cho biết thay vì phải phân tải nguồn lực tại VN cùng lúc cho cả 2 ngân hàng (CBA TP.HCM và VIB), nay CBA sẽ tập trung vào phát triển sự hiện diện và dịch vụ cho khách hàng thông qua VIB. Mặt khác CBA cũng sẽ mở một trung tâm phát triển công nghệ kỹ thuật số.

Mặc dù giá trị chuyển nhượng không được tiết lộ, song lãnh đạo VIB cho biết quy mô của chi nhánh CBA TP HCM sẽ nằm trong top 50 chi nhánh lớn nhất của ngân hàng này. Giai đoạn chuyển giao sẽ diễn ra trong vài tháng. "CBA và VIB sẽ hợp tác chặt chẽ với khách hàng trong thời gian tới nhằm đảm bảo sự chuyển giao diễn ra suôn sẻ tại VIB", ông Vũ nói.

CBA hiện diện tại Việt Nam từ năm 1994 với việc thành lập Văn phòng đại diện tại Hà Nội, và mở chi nhánh CBA TP.HCM từ năm 2008.

PV 


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE