SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Sau phiên họp ngày 8/9 của Hội đồng chuyên môn về sử dụng vắc xin, Bộ Y tế có thông báo cho phép sử dụng vắc xin Pfizer tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 bằng Moderna và ngược lại.
Tài sản trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Nhà khoa học Sarah Gilbert chính là “mẹ đẻ” của vaccine ngừa COVID-19 AstraZeneca. Bà đã giúp tạo niềm hy vọng lớn góp phần chấm dứt đại dịch.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Mới đây, Cơ quan quản lý y tế của Anh có một số bằng chứng cho thấy hiện tượng đông máu hiếm gặp liên quan đến vắc xin COVID-19 của AstraZeneca xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn ở nam giới, song sự khác biệt về tỷ lệ này không lớn.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) – Sau khi ghi nhận một số trường hợp đông máu xảy ra ở bệnh nhân sử dụng vắc xin AstraZeneca, các nhà khoa học đã tiến hành một loạt nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân. Mới đây, một nhóm nghiên cứu Pháp đã đưa ra những giả thuyết cho vấn đề trên.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh cho biết họ đã xác định 30 trường hợp bị đông máu sau khi sử dụng vắc xin AstraZeneca trong khi không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào tương tự đối với người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech.
Tin tức 2 năm trước
(SHTT) - Trong tình hình dịch bệnh vẫn đang leo thang ở nhiều quốc gia, Hà Lan mới đây đã đưa ra thông báo đình chỉ sử dụng vắc xin AstraZeneca (Anh) do lo ngại về tác dụng phụ gây nguy hiểm cho con người.