Vinamilk

U23 Việt Nam đứng áp chót trên BXH các đội nhì bảng ở vòng loại giải châu Á

Cơ hội để U23 Việt Nam sở hữu tấm vé vào VCK vẫn đang còn, nhưng để chắc chắn thì chúng ta phải đánh bại U23 Thái Lan ở lượt đấu cuối cùng.

Theo điều lệ của giải, 11 đội đứng đầu 11 bảng và 4 đội đứng nhì có thành tích tốt nhất sẽ cùng chủ nhà Thái Lan góp mặt ở VCK U23 châu Á 2020. Trong trường hợp Thái Lan đứng nhất bảng thì đội đứng thứ nhì có thành tích tốt thứ năm sẽ giành suất thứ 16 dự VCK.

Nhưng do bảng F chỉ có 3 đội (Pakistan rút lui trước giải) nên để tính thành tích của đội đứng thứ nhì, kết quả của đội đứng nhì với đội đứng thứ tư ở các bảng 4 đội sẽ bị hủy bỏ.

Và sau khi ngày thi đấu hôm nay (24/3) vừa kết thúc, do Brunei đang đứng bét bảng nên kết quả các trận giữa Thái Lan vs Brunei và Việt Nam vs Brunei đều không được tính. Đồng nghĩa kết thúc lượt đấu thứ 2, Việt Nam có 3 điểm cùng hiệu số +1.

U23 Việt Nam đứng áp chót trên BXH các đội nhì bảng ở vòng loại giải châu Á
Thứ hạng các đội tại bảng K sau lượt đấu thứ 2

Do đó, trên bảng xếp hạng các đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất thì Việt Nam vẫn đang nằm ngoài top 5, chỉ xếp trên Hong Kong (1đ, hiệu số 0). Chắc chắn thứ hạng này sẽ còn thay đổi sau khi các bảng đấu còn lại đá xong lượt thứ 2.

U23 Việt Nam đứng áp chót trên BXH các đội nhì bảng ở vòng loại giải châu Á
BXH các đội đứng thứ 2 xuất sắc nhất tính đến thời điểm hiện tại

Như vậy, danh tính của 15 đội giành vé dự VCK qua vòng lại sẽ chỉ được xác định ở lượt trận cuối cùng vào ngày 26/3. Để có thể tự quyết định số phận của mình, U23 Việt Nam không còn cách nào khác là phải đánh bại U23 Thái Lan bằng mọi giá để chiếm ngôi đầu bảng.

Đây là nhiệm vụ rất khó khăn cả với thầy trò HLV Park Hang-seo khi U23 Thái Lan đang cho thấy họ là một đội tuyển mạnh và có sự chuẩn bị cực kì chu đáo. Hai lần dự giải gần nhất hồi 2016 và 2018, U23 Việt Nam đều chỉ đi tiếp với tư cách đội nhì bảng có thành tích tốt.

Bảo Linh


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE