Vinamilk

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay ngày 2/5: Đô la trở lại đà tăng

(SHTT) - Tâm lý mong chờ các quyết định từ FED sẽ được đưa ra trong cuối tuần này khiến cho tâm lý của các nhà đầu tư biến đổi không ngừng, giá trị đồng USD theo đó cũng thay đổi liên tục. Từ đầu phiên giao dịch ngày 2/5, đồng Bạc xanh quay trở lại với đà tăng sau phiên giảm trước đó.

Những tuần qua, các quan chức của ngân hàng trung ương này không phát tín hiệu nào cho thấy sắp có sự thay đổi về lãi suất cho vay qua đêm tham chiếu. Hiện tại, lãi suất này đang được đặt trong khoảng 2,25-2,5%. Lạm phát ở Mỹ hiện vẫn đang thấp hơn nhiều so với mục tiêu 2% của FED. Trong tháng 3, lạm phát cả năm ở nước này mới đạt 1,5%.

FED đã bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ kéo dài hai ngày. Tuyên bố về lãi suất của FED sẽ được công bố vào hôm nay.

Theo hãng tin Reuters, tăng trưởng tốt và lạm phát yếu đang tạo ra một thế cân bằng để các nhà đầu tư tin vào việc Cục dự trữ liên bang Mỹ có thể đưa ra quyết định tiếp tục duy trì mức lãi xuất hiện hành.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, ở mức 97,20, không thay đổi so với ngày hôm trước.

Đồng euro tăng ở mức 1.1223 đô la, tăng ít hơn 0,1%, trong bối cảnh báo cáo GDP của Eurozone có thể không tăng như dự kiến.

ty gia ngoai te ngay 11 t

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay ngày 2/5/2019: Đô la trở lại đà tăng

Tại thị trường trong nước, từ ngày 29/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ được áp dụng là 23.028 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.200 đồng (mua) và 23.669 đồng (bán)

Tỷ giá tại các ngân hàng thương mại như sau: Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 23.230 đồng mua tiền mặt và 23.330 đồng bán ra. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức 23.220 đồng mua vào và 23.330 đồng bán ra.

Nam Hải


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE