Vinamilk

Twitter của Barcelona bị hack, đăng tin... chiêu mộ Neymar

Tài khoản MXH của gã khổng lồ xứ Catalan bị hack lần thứ hai và tiếp tục đăng tải thông tin chuyển nhượng gây sốc.

Hôm 15/2 vừa qua, chỉ ít giờ sau khi đánh bại Getafe tại La Liga, tài khoản Twitter của Barcelona thêm một lần bị hacker tấn công và đăng tải những thông tin gây sốc.

Tuy nhiên, thay vì phá hoại hay tống tiền, nhóm hacker đã để lại lời nhắn trên trang Twitter chính thức của đội bóng: "Xin chào, chúng tôi là OurMine. Đây là lần thứ hai, dù bảo mật đã được cải thiện nhưng vẫn chưa được tối ưu hoá". Cuối đoạn tin nhắn, nhóm này còn để lại email và website để Barca có thể tiện... liên hệ và đặt hàng dịch vụ.

Tiếp đó, họ còn đăng tải thêm dòng Tweet: "Xin chào, chúng tôi là Ourmine. Ừ thì, chúng tôi đã đọc được vài tin nhắn mật và có vẻ như Neymar sắp trở lại rồi đó." Tiếp đó, ở một Tweet khác là tấm ảnh Neymar trong màu áo Barca kèm theo hai dấu hỏi chấm.

Không lâu sau đó, đội ngũ kỹ thuật của đội bóng chủ sân Camp Nou đã lấy lại được tài khoản còn các bài đăng nói trên đều đã bị xoá đi. Một tuyên bố chính thức được đưa ra:

"Các tài khoản Twitter của FC Barcelona đã bị hack, đó là lý do tại sao các tin nhắn từ bên ngoài CLB của chúng tôi đã xuất hiện. Tất cả đã được báo cáo và bị xóa đi. Các tweet này được thực hiện thông qua một công cụ của bên thứ ba để phân tích dữ liệu."

"FC Barcelona sẽ tiến hành kiểm tra an ninh mạng và sẽ xem xét tất cả các giao thức và liên kết với các công cụ của bên thứ ba, nhằm tránh các sự cố và đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho các thành viên và người hâm mộ của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà tình huống này có thể gây ra."

Thùy Dung (SHTT)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE