Giấc mơ sữa Việt Nam

TRUSTpay Group nhận đầu tư gần 1,5 triệu USD từ VNDC Holding Pte. LTD

(SHTT) - Công ty blockchain Việt Nam vừa nhận đầu tư gần 1,5 triệu USD từ VNDC Holding Pte. LTD.

Thông qua thương vụ này, VNDC sẽ điện tử hóa 30% cổ phần TRUSTpay đã mua lại và phát hành TRUSTpay Token (TPH) theo tỷ lệ 1% cổ phần tương đương với một triệu TPH Token. Cộng đồng VNDC có cơ hội sở hữu TPH bằng cách mua qua VNDC Launchpad và giao dịch trực tiếp trên VNDC Wallet. Khi sở hữu TPH Token với số lượng nhất định, nhà đầu tư sẽ được nhận cổ tức hàng năm và hưởng đầy đủ quyền lợi như các cổ đông nắm giữ cổ phần của TRUSTpay.

Ông Eric Vương - Nhà đồng sáng lập VNDC chia sẻ, đơn vị này đặt niềm tin vào các dự án đầu tư thông minh của TRUSTpay, nhất là khả năng ứng dụng ví TRUSTpay Blockchain một cách rộng rãi tại Việt Nam. Dự án điện tử hóa cổ phần của TRUSTpay đã trải qua thẩm định từ các chuyên gia fintech và tuân thủ các quy chuẩn của mô hình DIPO, tạo cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng nỗ lực hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư.

vndc

Đại diện VNDC (thứ hai từ phải sang) trong buổi ký kết hợp tác với KardiaChain Foundation (Singapore) 

"Chúng tôi mong muốn rằng các nhà đầu tư TPH Token sẽ trở thành những cổ đông thực thụ, được hưởng nhiều quyền lợi và cũng đồng hành cùng sự phát triển của công ty", ông Eric Vương nói.

Việc điện tử hóa cổ phần TRUSTpay được tiến hành theo các quy chuẩn của mô hình DIPO (Digital Initial Private Offering) thuộc sở hữu độc quyền của LiveTrade, đã được đăng ký bằng sáng chế và bảo hộ thương hiệu tại Mỹ. Mô hình hỗ trợ các doanh nghiệp huy động vốn bằng hình thức số hóa cổ phần, trái phiếu hoặc phát hành token, phù hợp với các quy định của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC).

TRUSTpay Group là đơn vị có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực fintech và ứng dụng công nghệ blockchain tại Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh chính của TRUSTpay hiện nay là phát hành các loại thẻ trả trước trên nền tảng thẻ Visa của các ngân hàng. Bên cạnh đó, từ năm 2009 đến nay, TRUSTpay đồng sáng lập và đầu tư hơn 20 công ty hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ, tài chính, du lịch, y tế, sản xuất, vàng bạc đá quý, thương mại điện tử...

Đến nay, công ty đã đầu tư vào nhiều dự án nổi bật, cụ thể là VNDC - nền tảng hàng đầu kết nối người dùng tiền điện tử tại Việt Nam với thị trường thế giới, Công ty Cổ phần HVA - đơn vị đầu tư và tư vấn chiến lược quản trị doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Quản lý quỹ VNC - công ty quản lý các quỹ đầu tư vào thị trường khởi nghiệp Việt Nam, ví TRUSTpay Blockchain... Sự thành công của các dự án này thể hiện định hướng đúng đắn của công ty trong việc theo đuổi xu thế blockchain hóa lĩnh vực tài chính nhằm phát triển các sản phẩm và dịch vụ tối ưu trong tương lai.

Minh Tuệ