Vinamilk
Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE
 • Giáo dục chuyên nghiệp - Cần một đầu mối quản lý

  Giáo dục chuyên nghiệp - Cần một đầu mối quản lý

  Trong nước

  Luật Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8, đã thống nhất hệ thống các trường cao đẳng (CĐ), CĐ nghề, trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp (TCCN). Tuy lĩnh vực này được hợp nhất nhưng quản lý nhà nước vẫn còn bỏ ngỏ, chưa quy về một mối khiến dư luận chưa an tâm. 

 • Sẵn sàng thực hiện đề án thí điểm cai nghiện

  Sẵn sàng thực hiện đề án thí điểm cai nghiện

  Trong nước

  Đến nay, hệ thống 10 trường, trung tâm chữa bệnh, cai nghiện ma túy của TPHCM đóng trên địa bàn và các tỉnh lân cận đã có diện mạo mới về cơ sở vật chất và đang chăm sóc khoảng 6.000 học viên. Với quy mô tiếp nhận khoảng 32.000 người và với những nhiều kinh nghiệm trước đây, các trường, trung tâm đủ khả năng chữa bệnh và phục hồi sức khỏe cho số học viên mới. 

 • Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người khuyết tật

  Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người khuyết tật

  Trong nước

  Ngày 3-12, nhân kỷ niệm Ngày quốc tế về người khuyết tật, Bộ LĐTB-XH phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày quốc tế về người khuyết tật và công bố sự kiện Việt Nam phê chuẩn Công ước Liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật. 

 • Quay cuồng... học thêm

  Quay cuồng... học thêm

  Trong nước

  Con số 80% học sinh ở TPHCM phải học thêm đã cho thấy bức tranh dạy thêm, học thêm ở TPHCM vẫn nhộn nhịp và thị phần này vẫn đầy tiềm năng. Thế nhưng, điệp khúc học ở trường hai ca chưa đủ, tối về học thêm ca ba và đêm khuya phải gồng mình học thuộc bài, làm bài tập… sẽ đẩy học trò đến đâu? 

 • Ngày thứ 2 bán vé tàu tết: Hệ thống mạng bị hack?

  Ngày thứ 2 bán vé tàu tết: Hệ thống mạng bị hack?

  Trong nước

  Hôm qua 2-12, ngày thứ 2 ngành đường sắt triển khai bán vé tàu Tết Nguyên đán. So với ngày đầu, ngày bán vé thứ 2 đã phát sinh nhiều vấn đề bất cập do lỗi hệ thống. 

 • Chương trình tiểu học còn quá nặng

  Chương trình tiểu học còn quá nặng

  Trong nước

  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 5105 về việc chấn chỉnh dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học, trong đó quy định học sinh tiểu học sẽ không phải làm bài tập về nhà, các kỳ thi học sinh giỏi sẽ không còn được tổ chức. Với chỉ thị này, nhiều phụ huynh thở phào khi buổi tối không còn phải làm giáo viên "bất đắc dĩ" cho con mình và trẻ con cũng được giảm bớt áp lực học hành.

 • Biển đảo Việt Nam trên tem

  Biển đảo Việt Nam trên tem

  Trong nước

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Tem Việt Nam, hướng về biển đảo Tổ quốc, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2014) và nhằm quảng bá, phát triển phong trào sưu tập tem tại TPHCM, Câu lạc bộ Viet Stamp tổ chức Triển lãm Tem Việt Nam (Viet Stamp) lần thứ VIII với chủ đề Tổ quốc nhìn từ biển tại Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ (số 247, đường Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình, TPHCM).

 • Thu BHXH, BHYT tự nguyện qua Bưu Điện

  Thu BHXH, BHYT tự nguyện qua Bưu Điện

  Trong nước

  Ngày 1-12, tại Bưu điện Gia Định (quận Bình Thạnh, TPHCM), Bảo hiểm xã hội TPHCM phối hợp cùng Bưu điện TPHCM triển khai dịch vụ thu phí bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện qua hệ thống bưu điện. 

 • Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4

  Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4

  Trong nước

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng -Thủy văn T.Ư, bộ phận không khí lạnh mạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam, dự báo hôm nay (1-12) không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.