SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Hội thảo ứng dụng công nghệ số trong sản xuất công nghiệp 4.0

09:31, 23/11/2017
(SHTT) - Xuyên suốt Hội thảo là các tham luận chuyên sâu về việc ứng dụng các giải pháp và công nghệ số nói chung, đặc biệt là giải pháp và công nghệ số của Tập đoàn Dassault Systemes đối với thực tiễn sản xuất công nghiệp tại Việt Nam trong quá trình tiếp cận nền công nghiệp 4.0.

 Ngày 23/11/2017, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (trường Đại học Việt Pháp), Trung tâm quản lý vòng đời sản phẩm (PLMCC) đồng phối hợp với Tổ chức các trường Đại học khối Pháp ngữ (AUF), Công ty TNHH Hệ thống mới (New System Vietnam) và Tập đoàn phần mềm Dassault Systemes tổ chức Hội thảo ứng dụng công nghệ số trong sản xuất công nghiệp 4.0 ở trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ tại các nước phát triển. Tuy nhiên tại Việt Nam hiểu biết về nó vẫn đang ở dạng khái niệm. Việc tổ chức các chương trình trao đổi và chia sẻ nhằm giúp cho các cá nhân tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp có thể hiểu được khái niệm, đánh giá đầy đủ tiềm năng và thách thức trong quá trình đón đầu xu thế Công nghiệp 4.0 là rất cần thiết.

HOI THAO

Hội thảo ứng dụng công nghệ số trong sản xuất công nghiệp 4.0 

Xuyên suốt Hội thảo là các tham luận chuyên sâu về việc ứng dụng các giải pháp và công nghệ số nói chung, đặc biệt là giải pháp và công nghệ số của Tập đoàn Dassault Systemes đối với thực tiễn sản xuất công nghiệp tại Việt Nam trong quá trình tiếp cận nền công nghiệp 4.0.

Daussault Systemes, tập đoàn công nghệ phần mềm 3D của Pháp là đối tác của Trung tâm quản lý vòng đời sản phẩm (PLMCC) thuộc USTH để đào tạo kỹ sư thế hệ mới của Việt Nam. Nền tảng 3DEXPERIENCE, phục vụ công việc thiết kế trên nền 3D do Tập đoàn Dassault Systèmes cung cấp đang được triển khai thành công tại PLMCC.

PLM, làn sóng mới trong sản xuất, là hệ quả trực tiếp của tư duy tinh gọn, tiết kiệm và tối ưu trong sản xuất. Sản xuất theo tư duy tinh gọn là triết lý sản xuất mà trong đó, người kỹ sư sẽ tìm ra những bước kém hiệu quả về thời gian và kinh phí trong quy trình sản xuất để loại bỏ những khâu này, xây dựng mô hình sản xuất mới hiệu quả hơn. PLM sử dụng sức mạnh của công nghệ thông tin thay vì mô hình vật lý giả để lập ra các quy trình, mô phỏng các điều kiện sản xuất khác nhau trên máy tính với tốc độ cao, giúp loại trừ những yếu tố gây lãng phí và kém quả ngay từ khi quá trình sản xuất chưa bắt đầu. Nhờ các phần mềm, PLM có thể thử nghiệm nhanh chóng các quy trình sản xuất khác nhau để tìm ra và áp dụng quy trình sản xuất tốt nhất.

Trung tâm PLMCC hiện đang triển khai nhiều dự án sáng tạo sử dụng giải pháp PLM nền tảng 3DEXPERIENCE để thiết kế, mô phỏng và xây dựng mô hình tàu, trực thăng 4 cánh chạy bằng năng lượng mặt trời. Sự 3D “hóa” sẽ thúc đẩy việc chia sẻ thông tin sản phẩm tốt hơn, chính xác hơn và đem lại cái nhìn tổng thể về sản phẩm.

Bích Liên

Tin khác

Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, thông tin về kết quả chính thức của cuộc thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 của đội tuyển quốc gia Việt Nam đã chính thức được công bố. Theo đó, cả 4 thí sinh dự thi đều mang về huy chương cho đất nước.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Bản tin dịch COVID-19 sáng 24/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.991 ca mắc COVID-19, TP Hồ CHí Minh vẫn nhiều nhất với 2.070 ca.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô trong những ngày qua, thành phố Hà Nội ngay trong đêm 23/7 đã quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày bắt đầu từ 6h ngày 24/7.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Biến chủng Delta xuất hiện lần đầu tại Ấn Độ đang gây ra lo ngại khi đây là nguyên nhân khiến đại dịch diễn biến phức tạp ở nhiều nước. Vậy hiệu quả của vaccine Covid-19 đối với biến thể Delta như thế nào?
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên địa bàn, UBND TP.HCM trong chiều hôm nay, 23/7/2021, đã quyết định tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 đến ngày 1/8 với các biện pháp mạnh hơn để kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga