Vinamilk
Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE
 • Tặng bồn chứa nước sạch phục vụ 200 hộ dân ở huyện Củ Chi

  Tặng bồn chứa nước sạch phục vụ 200 hộ dân ở huyện Củ Chi

  Trong nước

  Sáng 16-12, tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) đã lắp đặt 6 bồn cấp nước trung gian dung tích 5.000 lít, phục vụ nhu cầu sử dụng nước sạch cho khoảng 200 hộ dân nơi đây. 

 • Thời tiết chuyển mùa: Trẻ chen chúc chờ khám bệnh

  Thời tiết chuyển mùa: Trẻ chen chúc chờ khám bệnh

  Trong nước

  Trong tuần qua không chỉ các tỉnh phía Bắc trời chuyển rét mà ngay các tỉnh thành phía Nam như TPHCM cũng có dấu hiệu chuyển mùa. Thời tiết se lạnh vào buổi sáng và ban đêm khiến không ít trẻ nhỏ mắc các bệnh đường hô hấp, hen suyễn… Trong đó, số bệnh nhi viêm phổi tăng lên rõ rệt, gấp đôi các tuần trước. 

 • Tặng bò giống giúp đồng bào nghèo khu vực biên giới Cao Bằng

  Tặng bò giống giúp đồng bào nghèo khu vực biên giới Cao Bằng

  Trong nước

  Ngày 15-12, tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng và Ban Chỉ huy Biên phòng tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ trao tặng bò giống cho đồng bào nghèo biên giới. 

 • Dạy học với bảng tương tác: Không chạy theo phong trào

  Dạy học với bảng tương tác: Không chạy theo phong trào

  Trong nước

  “Tiết học môn Sử nào cũng sinh động thế này thì học sinh làm sao ghét Sử được”, “Học Sử mà học sinh không cảm thấy áp lực, trái lại còn được xem phim, chơi trò chơi, múa hát”… đó là 2 trong số những nhận xét của các giáo viên khi tham gia lớp học mẫu với bảng tương tác (BTT) do Sở GD-ĐT TPHCM vừa tổ chức cuối tuần qua. 

 • Diễn tập cấp cứu ngộ độc thực phẩm tập thể

  Diễn tập cấp cứu ngộ độc thực phẩm tập thể

  Trong nước

  Ngày 13-12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức diễn tập cấp cứu ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Nobland Việt Nam (Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM). 

 • Cách sơ cứu người bị rắn lục đuôi đỏ cắn

  Cách sơ cứu người bị rắn lục đuôi đỏ cắn

  Trong nước

  hời gian vừa qua, nhiều người dân tại các tỉnh miền trung, miền nam bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào tay, chân, chủ yếu trong quá trình lao động. Ngày 12-12, Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã đưa ra hướng dẫn chẩn đoán và điều trị cho người bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

 • Chữa bệnh trên mạng: Coi chừng mất… mạng!

  Chữa bệnh trên mạng: Coi chừng mất… mạng!

  Trong nước

  Bệnh viện quá tải, thủ tục khám chữa bệnh còn phiền hà, trong khi đó chỉ cần một cú “click” chuột là đã dễ dàng tìm được hàng trăm ngàn phương pháp, lời khuyên và hướng dẫn chữa trị mọi bệnh tật... đầy trên mạng. Thực tế này đã khiến nhiều người khi ốm đau hoặc có người thân mắc bệnh đã không tới cơ sở y tế mà tự chữa trị theo những hướng dẫn trên Internet. Tuy nhiên, kết quả điều trị từ các “bác sĩ mạng” đã khiến không ít người phải trả giá…

 • Học sinh Hà Nội tranh tài tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật

  Học sinh Hà Nội tranh tài tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật

  Trong nước

  Các học sinh khối THCS và THPT của TP Hà Nội đã tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố với những đề tài nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực: Khoa học môi trường, Khoa học máy tính, Vi trùng học, Kỹ thuật điện và cơ khí…

 • Công nhân chưa mặn mà nhà lưu trú

  Công nhân chưa mặn mà nhà lưu trú

  Trong nước

  Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có hàng chục khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN) với hàng vạn lao động đang làm việc trong các ngành nghề, nên nhu cầu về chỗ ở là rất lớn. Chính quyền các tỉnh, thành phố trong khu vực đã mời gọi các doanh nghiệp (DN) tham gia đầu tư xây dựng nhà lưu trú cho công nhân để giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho người lao động. Tuy nhiên, nhà xây xong khang trang, hiện đại với giá thuê hợp lý nhưng công nhân lại không mấy mặn mà bằng nhà trọ cấp 4 thuê bên ngoài.