SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP.HCM miễn toàn bộ học phí học kì I năm học 2021-2022 cho học sinh

16:19, 03/09/2021
(SHTT) - UBND TP.HCM vừa phát đi văn bản thông báo sẽ miễn 100% học phí học kỳ I năm học 2021-2022 đối với toàn bộ học sinh (trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài) trên địa bàn.

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về chủ trương hỗ trợ và giãn thời gian thu học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 cho học sinh trên địa bàn TP.HCM gửi đến Sở GD&ĐT, Sở Tài chính, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Nội dung văn bản cho biết, UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP.HCM do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài).

hocsinh_silo

 

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ban, ngành có liên quan tham mưu UBND TP.HCM trình HDND TP.HCM dự thảo nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ 100% học phí học kỳ I năm học 2021-2022 theo đúng quy định pháp luật.

UBND TP.HCM giao Sở GD&ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tạm thời chưa thực hiện việc thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022 cho đến khi có hướng dẫn mới. Vận động các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài giảm học phí cho trẻ mầm non và học sinh

Trước đó, báo cáo tại kỳ họp thứ hai HĐND TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám . đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết Sở GD&ĐT đã đề xuất UBND TP.HCM giữ nguyên mức thu học phí của năm học 2020-2021 cho năm học 2021-2022  và đã được UBND TP.HCM chấp thuận vào ngày 2-8.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh kéo dài, buôc năm học 2021-2022 phải thực hiện dạy - học trên internet, Sở GD&ĐT đã có tờ trình đê xuất UBND TP giãn thời gian thu học phí, cụ thể là tạm không thu học phí học kỳ I. Đồng thời, đề xuất miễn giảm học phí học kỳ I như một chính sách hỗ trợ khó khăn cho phụ huynh và học sinh từ mầm non đến phổ thông. Nội dung này đang chờ chỉ đạo từ Thường trực UBND TP.HCM.

TH

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Nhiều vấn đề dân sinh nhức nhối mà cư dân cụm chung cư The Pride Hải Phát (Hà Đông, Hà Nội) đề nghị Ban Quản trị làm rõ trước khi kiện toàn. Qua đó, cũng hé lộ nghi án “om” quỹ bảo trì “khủng” của chủ đầu tư.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, đã có hàng loạt cán bộ bị xử lý do vi phạm trong đấu thầu mua sắm trang thiết bị dạy học. Câu hỏi được đặt ra là học sinh sẽ ra sao khi vẫn còn có người cố “trục lợi” từ sự đầu tư của nhà nước cho giáo dục với nhiều thủ đoạn tinh vi.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Sáng 19/10, Thành ủy - UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid-19” với sự tham gia của khoảng 120 đại biểu.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Tình trạng gian lận thương mại để vận chuyển trái phép hàng hóa thông qua hoạt động kê khai hải quan vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Những vấn đề pháp luật liên quan đến xử lý gian lận xuất xứ cũng đang có những vướng mắc cần khắc phục.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 mới đây đã yêu cầu lãnh đạo Bộ y tế trực tiếp thông báo thông tin cập nhật hằng ngày, hằng tuần về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện truyền thông.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga