SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Telegram đã gia nhập câu lạc bộ những ứng dụng đạt được 1 tỷ lượt tải xuống

11:12, 01/09/2021
(SHTT) - Ứng dụng nhắn tin tức thời nổi tiếng Telegram gia nhập câu lạc bộ ứng dụng ưu tú đã được tải xuống hơn 1 tỷ lần trên toàn cầu, theo Sensor Tower.
Image Credits- Chris Ratcliffe:Bloomberg via Getty Images

 Ứng dụng nhắn tin Telegram

Ứng dụng có trụ sở tại Dubai (UAE), được ra mắt vào cuối năm 2013, đã vượt qua cột mốc quan trọng vào thứ Sáu tuần vừa rồi. Cũng như đối thủ hiện tại của Telegram là ứng dụng WhatsApp, Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Telegram. Sensor Tower cho biết thị trường internet lớn thứ hai thế giới chiếm khoảng 22% số lượt cài đặt thành công và sử dụng.

Ấn Độ là thị trường dẫn đầu, tiếp theo là Nga và Indonesia, lần lượt chiếm khoảng 10% và 8% lượt cài đặt thành công. Số lượt cài đặt ứng dụng đã tăng tốc vào năm 2021, đạt khoảng 214,7 triệu lượt cài đặt trong nửa đầu năm 2021, tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái từ 133 triệu lượt trong nửa đầu năm 2020, ” theo số liệu Senor Tower.

Số lượt cài đặt không tương đương với cơ sở người dùng đang hoạt động của ứng dụng. Ví dụ, Telegram có khoảng 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào đầu năm nay . Tuy nhiên, sự gia tăng về lượt tải xuống, trùng với việc WhatsApp xử lý chưa tốt trong việc bảo vệ các chính sách quyền riêng tư của người dùng đến cơ sở dữ liệu của mình, vì thế Telegram đã được người dùng quan tâm hơn trong những quý gần đây.

Đầu năm nay Telegram đã huy động được hơn 1 tỷ USD, như vậy Telegram là ứng dụng thứ 15 trên toàn cầu đạt hơn 1 tỷ lượt cài đặt từ người dùng. Theo Sensor Tower, các ứng dụng khác trong danh sách bao gồm WhatsApp, Messenger, Facebook, Instagram, Snapchat, Spotify và Netflix. Số liệu này chưa bao gồm những cài đặt sẵn ứng dụng Google trên thiết bị Android.

Minh Phương

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Ford đang triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 450.000 chiếc Bronco Sport và Maverick. Nguyên nhân là do ắc quy 12-volt có thể đột ngột hết điện, nhất là trong lúc xe dừng đèn đỏ.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Patlytics là một nền tảng phân tích bằng sáng chế được hỗ trợ bởi AI, nhằm giúp các doanh nghiệp, chuyên gia sở hữu trí tuệ và công ty luật tăng tốc quy trình làm việc liên quan đến bằng sáng chế.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Spotify không phải là công ty duy nhất thử nghiệm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo danh sách phát. Amazon vừa thông báo họ cũng sẽ làm điều tương tự, và hiện đang thử nghiệm một công cụ tạo danh sách phát AI - Maestro.