SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 28/02/2024
  • Click để copy

Twitter phát hành tính năng Super Follows cho phép người dùng kiếm tiền từ các nội dung độc quyền

14:35, 03/09/2021
(SHTT) - Ngày 1/9 vừa qua, mạng xã hội Twitter đã chính thức ra mắt tính năng Super Follows sau khi mở đăng ký tính năng vào tháng 6. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng kiếm tiền từ các nội dung độc quyền trả phí được đăng tải trên nền tảng này từ tháng 9/2021.

Theo thông cáo chính thức từ Twitter, Super Follows sẽ trở thành một phương thức mới để người dùng kiếm tiền bằng cách chia sẻ nội dung độc quyền với những tài khoản đăng ký trả phí hàng tháng.

Với tính năng mới này, người dùng có thể lập các phương án đăng ký với mức phí 2,99 USD, 4,99 USD hoặc 9,99 USD hàng tháng, sau đó đánh dấu các tweet và nội dung dành riêng cho các tài khoản đăng ký. Các tài khoản đăng ký trả phí sẽ được đánh dấu với huy hiệu riêng nhằm phân biệt với các tài khoản thường.

4a9467c83b8ad2d48b9b

 

Hiện tại, người dùng sử dụng Super Follows cần có tối thiểu 10.000 lượt theo dõi, là người 18 tuổi trở lên, đã tweet ít nhất 25 lần trong vòng 30 ngày trước đó, sống ở Mỹ và tuân thủ chính sách Super Follows.

Do mới được ra mắt nên tính năng Super Follows chưa được kích hoạt với tất cả tài khoản Twitter. Những người đủ điều kiện có thể đăng ký sử dụng tính năng này và được đưa vào hàng chờ chấp thuận.

Theo chính sách của Twitter, trước khi các chủ tài khoản có được định mức thu nhập là 50.000 USD, họ sẽ được hưởng 97% thu nhập từ Super Follows và 3% sẽ được trả cho Twitter. Sau khi tổng thu nhập từ tính năng này vượt 50.000 USD, người sử dụng được hưởng 80% thu nhập và Twitter hưởng 20%.

Super Follows không phải là tính năng đầu tiên cho phép người dùng kiếm tiền từ các tài khoản khác hiện có trên Twitter. Trước đó, Ticketed Spaces - một ứng dụng giao lưu có bán vé tham gia cũng đã được mở trên Twitter và nhận được sự ủng hộ tích cực từ người dùng.

Ngoài ra, người dùng Twitter cũng có thể sử dụng Tip Jar, được ra mắt vào tháng 5 vừa qua, để đóng góp trực tiếp một khoản tiền cho tài khoản khác thông qua 5 phương thức thanh toán là Bandcamp, Cash App, Patreon, PayPal và Venmo.

Những tính năng kiếm tiền mới từ Twitter được đánh giá là những nỗ lực mới của mạng xã hội này nhằm thu hút và giữ chân người dùng ở lại trong tình trạng đang ngày càng có nhiều sự cạnh tranh thu hút lượng lớn người dùng như TikTok hay Facebook,..

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học đã và đang là những vấn đề được nhiều nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý trong nước và quốc tế quan tâm. Qua đó, tạo tiền đề thúc đẩy đổi mới và sáng tạo, hỗ trợ sự phục hồi và phát triển kinh tế.
Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã thông báo về việc tổ chức Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2024.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Volkswagen Group of America - công ty con của Volkswagen tại Mỹ đã đưa ra thông báo triệu hồi hơn 260.000 xe. Nguyên nhân là do phớt bơm được lắp đặt không đúng cách xung quanh máy bơm hút chân không gần bình xăng có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ cao.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn BMW mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với gần 80.000 ô tô thuộc các dòng X1, X5, X6, X7, XM, 5 Series, 7 Series, i5, i7 và xe thuần điện siêu sang Rolls-Royce Spectre do phát hiện sự cố liên quan tới hệ thống phanh.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin mới đây, Toyota hiện đang tiến hành triệu hồi 280.000 xe ô tô SUV và xe tải do hộp số tự động không ngắt hoàn toàn ngay sau khi xe chuyển sang số 0. Cùng trong thời gian này, một loạt ô tô Toyota Camry cũng bị triệu hồi do phần ghế tựa đầu không đảm bảo an toàn.