SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

TP.HCM khánh thành Nhà triển lãm 900 tỷ đạt chuẩn quốc tế

11:33, 27/04/2022
Nhà triển lãm B thuộc Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) vừa được khánh thành, giải tỏa "cơn khát” mặt bằng tổ chức hội chợ, triển lãm tại TP.HCM.

Saigontourist Group và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng vừa tổ chức khánh thành đưa vào hoạt động Nhà triển lãm B thuộc Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) sau hơn 2 năm xây dựng, góp phần đón đầu xu hướng du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện…) phát triển mạnh sau đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết điều tự hào là việc đồng bộ Nhà triển lãm A và Nhà triển lãm B đưa SECC trở thành công trình trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam, sảnh triển lãm tại Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm, bổ sung thêm một sản phẩm nổi trội cho du lịch MICE.

Ông Võ Anh Tài - Phó Tổng giám đốc Saigontourist Group cho rằng đây được xem là công trình trọng điểm của du lịch TP.HCM, góp phần tạo đột phá du lịch Việt Nam và TP.HCM sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, đặc biệt ý nghĩa với du lịch MICE, một sản phẩm dịch vụ trọng điểm.

2

 Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng giám đốc Saigontourist Group, phát biểu tại buổi lễ khánh thành. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp.

Trước thời điểm đại dịch, hằng năm, Saigontourist Group đón hàng trăm ngàn khách MICE, doanh thu hàng ngàn tỷ đồng. Dòng khách này góp phần không nhỏ việc thu hút nguồn ngoại tệ, các loại hình đầu tư, tác động vào sự phát triển của các ngành kinh tế khác.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Nhà triển lãm A và B tiếp nối nhau tạo nên một không gian sự kiện có quy mô diện tích sàn lên đến 18.000 m2, tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn. Kèm theo đó là các cơ sở vật chất tiện ích, các không gian chức năng mới, điển hình là hệ thống nhà hàng được mở rộng quy mô lên đến 1.100 m2 với 6 khu vực bếp thuận lợi cho việc phục vụ đa dạng các phong cách ẩm thực Á - Âu, thỏa mãn khẩu vị của nhiều nhóm khách hàng đến giao thương tại SECC.

Hệ thống sân bãi rộng rãi cùng với cổng vào hàng được mở rộng là đột phá mới, đáp ứng nhu cầu vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn và cồng kềnh. Bên cạnh đó, sảnh sự kiện có tải trọng sàn ấn tượng 5.000 kg/m2. Khu đậu xe tại tầng hầm có thể phục vụ đồng thời 220 xe hơi và 440 xe máy.

Ngoài ra, còn có hệ thống 6 nhà kho cho thuê với tổng diện tích gần 1.000 m2 sẵn sàng phục vụ khách hàng lưu trữ hàng hóa, vật tư thi công qua đêm, cả ngắn hạn và dài hạn. Hệ thống thông gió tầng hầm đảm bảo không gian luôn thông thoáng, mát mẻ.

Trong quá trình xây dựng Nhà triển lãm B từ năm 2019 đến nay, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường, nhưng với tinh thần đoàn kết thống nhất tập thể ban quản lý, điều hành và người lao động đã nỗ lực thực hiện các công đoạn thi công của công trình, vượt qua những khó khăn để hoàn thành công trình đúng thời hạn.

3

 Các đại biểu tham gia buổi lễ khánh thành. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp.

Bà Thượng Mỹ An, Tổng giám đốc SECC cho biết tổng doanh thu khi khai thác đồng bộ Nhà triển lãm A và Nhà triển lãm B kỳ vọng sẽ đạt trên 500 tỷ/năm, đồng thời phục vụ hàng triệu khách MICE đến TP.HCM và Việt Nam.

Theo nhận định của giới kinh doanh du lịch MICE, trong bối cảnh ngành du lịch đang trên đà phục hồi sau đại dịch, sự ra đời của Nhà triển lãm B Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn tiếp tục cho thấy sự quyết tâm của nhà đầu tư trong chiến lược phát triển du lịch MICE như một sản phẩm dịch vụ trọng điểm trong hệ thống sản phẩm du lịch TP.HCM và Việt Nam.

 Đinh Nam

Tin khác

Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, nam rapper, nhà sản xuất và doanh nhân Kanye West đã bị kiện vì cáo buộc sử dụng một đoạn trong bài hát của nhạc sĩ Marshall Jefferson mà không được phép.
Giải trí 2 ngày trước
Sinh ra và lớn lên trong cộng đồng người S'tiêng và Châu Mạ, gần Vườn Quốc gia (VQG) Cát Tiên, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, cô gái Ká Tuyền được biết đến là hướng dẫn viên tài năng, am hiểu và rất yêu thiên nhiên núi rừng.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Công ty TNHH Mây Lang Thang - đơn vị tổ chức đêm nhạc "Dấu chân địa đàng" đã thừa nhận sai sót khi để ca sĩ Khánh Ly hát bài “Gia tài của mẹ” ngoài danh mục đăng ký.
Giải trí 4 ngày trước
Xuất hiện tại đêm nhạc Trịnh Công Sơn chủ đề: “Huế - Sài Gòn – Hà Nội”, dàn diễn viên phim “Em và Trịnh” gửi tặng tiếng hát trước hơn 10.000 khán giả tại Quảng trường Ngọ Môn do gia đình cố nhạc sĩ tổ chức.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ sự kiện Lễ hội quà tặng Du lịch năm 2022, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức phát động cuộc thi “Thiết kế sản phẩm quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022” và “Ảnh Du lịch Hà Nội năm 2022”.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE