SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 27/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tổng đài chống hàng giả 1900.066.689: Đường dây đáng tin cậy của người dân

07:28, 10/08/2022
(SHTT) - Ngày 9/8, tại Hà Nội, Quỹ Chống hàng giả đã chính thức ra mắt Tổng đài Chống hàng giả 1900 06668, với mong muốn tăng cường công tác thông tin về lĩnh vực phòng, chống hàng giả; góp phần nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Phát biểu khai mạc buổi “Lễ ký kết và Ra mắt Tổng đài chống hàng giả 1900.066.689”, đồng chí Hồ Quang Thái, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản lý Quỹ Chống hàng giả nêu rõ, trong những năm qua, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Đặc biệt từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 389/QĐ-TTg ngày 19/3/2014 Thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và Chính phủ ban hành Nghị Quyết số 41/NQ-CP “ Về việc đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới”; công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã tạo được bước chuyển biến căn bản.

Các bộ, ngành, địa phương, lực lượng chức năng và nhân dân tích cực thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần ổn định và thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tăng thu ngân sách, bảo đảm ANTT, bảo vệ quyền lợi của người dân.

tong dai chong hang gia

 

Ngày 01/12/2015, Quỹ Chống hàng giả được Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Quyết định số 1815/QĐ-BNV cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ hoạt động. Quỹ Chống hàng giả là Quỹ xã hội hoạt động không vì mục đích lợi nhuận nhằm hỗ trợ, tài trợ cho các hoạt động phòng chống hàng giả, hàng nhái theo quy định của pháp luật: đồng thời Quỹ Chống hàng giả chịu trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu thứ tư theo Nghị quyết số 41/NQ-CP của Chính phủ “...Khuyến khích sự đóng góp về vật chất của các tổ chức xã hội, nghề nghiệp, doanh nghiệp và nhân dân cho công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tạo nguồn lực để khen thưởng, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dùng, kỹ thuật nghiệp vụ cho Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả”.

Từ ngày thành lập đến nay, Quỹ Chống hàng gia không ngừng thực hiện tốt và hiệu quả tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ của mình. Đã ký kết hợp tác với nhiều tổ chức nhằm p hát hiện, cũng như đưa ra các giải pháp, đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp bảo vệ hương hiệu. Đặc biệt đã tuyên truyền nâng cao nhận thức, định hướng cho người Việt nói không với sản phẩm, hàng hoá giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng...

Trước thực trạng hàng nhái, hàng giả “đội lốt” hàng thật tại thị trường trong nước vẫn diễn biến phức tạp, Quỹ Chống hàng giả tổ chức chương trình “Lễ ký kết và ra mắt tổng đài chống hàng giả năm 2022”. Mục đích cùng các cơ quan chức năng tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền về lĩnh vực phòng, chống hàng giả, nhái; bảo vệ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân và trách nhiệm của các cơ quan chức năng tham gia chống hàng giả, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản lý Quỹ Chống hàng giả Hồ Quang Thái cho biết, tổng đài 1900 066689 sẽ tiếp nhận tất cả thông tin mà các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp và người tiêu dùng phát hiện về hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng đang lưu hành tại thị trường trong nước. Đội ngũ nhân viên của tổng đài sau khi tiếp nhận sẽ tổng hợp báo cáo các cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Ông Hồ Quang Thái cũng hy vọng Tổng đài Chống hàng giả sẽ là đường dây nóng đáng tin cậy, là sợi dây liên kết giữa các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, người tiêu dùng với các cơ quan chức năng để tiếp nhận và xử lý các hành vi vi phạm về sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái... kịp thời và hiệu quả.

Hương Mi

Tin khác

Tin tức 45 phút trước
(SHTT) - Vào chiều ngày 26/9 tại Km 83 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, một công nhân đã không may bị trượt ngã khi đang sửa mặt đường và bị xe tưới nhũ tương cán qua, tử vong tại chỗ.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản 2928/SGDĐT-KHCN gửi UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ sở giáo dục trực thuộc hướng dẫn tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2022-2023. Văn bản hướng dẫn chi tiết việc tổ chức thu các khoản thu để bảo đảm minh bạch, đúng quy định.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Sáng 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với Chủ tịch UBND tỉnh thành ở miền Trung, Tây Nguyên và các bộ ngành chỉ đạo công tác ứng phó khẩn cấp với bão Noru.
Tin tức 8 giờ trước
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đang phát triển hết sức tốt đẹp trên tất cả các trụ cột, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, ở cả cấp độ quốc gia và địa phương.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Thanh Hóa hợp tác Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tăng cường hoạt đông thông tin, tuyên truyền về doanh nghiệp, doanh nhân, thúc đẩy phát triển thương hiệu doanh nghiệp và là cầu nối để báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE