SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/07/2024
  • Click để copy

Thương mại số trở thành 'động lực mới cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong tương lai'

16:25, 24/11/2023
(SHTT) - Tại Triển lãm Thương mại số toàn cầu ở Hàng Châu, Trung Quốc, ông Tập Cận Bình nhận định Thương mại số trở thành "động lực mới cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong tương lai".

Hội chợ triển lãm thương mại kỹ thuật số toàn cầu lần thứ hai đã khai mạc tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thư chúc mừng Hội chợ. Trong thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết: Hiện nay, thương mại kỹ thuật số toàn cầu đang bùng nổ và trở thành điểm sáng mới trong thương mại quốc tế. Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã tích cực tuân thủ các quy tắc kinh tế và thương mại quốc tế tiêu chuẩn cao, thiết lập và cải tiến hệ thống quản lý thương mại kỹ thuật số, thúc đẩy cải cách và phát triển đổi mới thương mại kỹ thuật số, đồng thời liên tục đem những sáng kiến của Trung Quốc tới các quốc gia khác. "Hy vọng rằng tất cả các bên sẽ tận dụng tối đa nền tảng Hội chợ triển lãm thương mại kỹ thuật số toàn cầu lần này để thảo luận về hợp tác, cùng thúc đẩy phát triển và chia sẻ kết quả, đồng thời cùng nhau xây dựng thương mại kỹ thuật số thành động lực mới cho sự phát triển chung và tạo động lực mới cho sự phát triển của kinh tế thế giới" - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh.

Hội chợ triển lãm thương mại kỹ thuật số toàn cầu lần thứ hai này có chủ đề “Thương mại kỹ thuật số, kinh doanh kết nối thế giới”, quy tụ hơn 800 công ty thương mại kỹ thuật số, bao gồm 51 trong số 500 công ty hàng đầu thế giới và hơn 50 công ty trong top 100 công ty kỹ thuật số toàn cầu và quốc gia. Hội chợ triển lãm thương mại kỹ thuật số toàn cầu hiện nay là triển lãm chuyên nghiệp cấp quốc gia duy nhất của Trung Quốc với chủ đề thương mại kỹ thuật số.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, thương mại số toàn cầu hiện đang phát triển nhanh chóng và trở thành một khía cạnh mới của thương mại quốc tế. Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi các nước cùng nhau hợp tác để biến thương mại số thành động lực mới cho sự phát triển chung và mang lại động lực mới cho sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu.

cong-nghe-so-02

Trung Quốc gần đây đã áp dụng một loạt tiêu chuẩn kinh tế và thương mại quốc tế cao, thiết lập hệ thống quản lý thương mại số và đóng góp đáng kể vào sự phát triển của thương mại số. 

Hội chợ thương mại kỹ thuật số lần này có 7 khu triển lãm lớn, trong đó khu triển lãm xu thế tiên phong lần đầu tiên quy tụ 50 mô hình trí tuệ nhân tạo lớn từ khắp nơi trên thế giới, sẽ giới thiệu các xu hướng tiên tiến trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số.

Hội chợ năm nay do tỉnh Chiết Giang và Bộ Thương mại Trung Quốc đồng tổ chức, diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27/11.

T/H

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Chính phủ ban hành Nghị quyết 111/NQ-CP ngày 22/7/2024 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 1/8 sắp tới, người dân có thể thực hiện đăng ký xe lần đầu bằng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với phương tiện được sản xuất trong nước. Quy trình thực hiện chỉ bao gồm 7 bước.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Thanh Hóa, 6 tháng đầu năm 2024 công tác CĐS trên địa bàn tỉnh được các ngành, địa phương tập trung thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, tại các tỉnh, thành phố khu vực phía bắc, nhất là Thủ đô Hà Nội đang trong giai đoạn thời tiết nắng nóng, mưa nhiều và là cao điểm mùa du lịch. Đây là những điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm có xu hướng lây lan và gia tăng số ca mắc.
Tin tức 19 giờ trước
Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Tổng Bí thư đã ban hành nhiều nghị quyết, kết luận, chỉ thị về xây dựng, hoàn thiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới.