SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

TH True Milk tiên phong lối sống xanh, chung tay giải cứu môi trường

12:15, 21/04/2019
(SHTT) - Với tôn chỉ “Trân quý mẹ thiên nhiên, tiên phong lối sống xanh", Tập đoàn TH - đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK đã có nhiều bước tiến trong việc chung tay giải cứu môi trường như sản xuất túi, thìa nhựa sinh học tự phân hủy.

Hiểm họa ô nhiễm nhựa đe dọa Trái đất

Nhựa được coi là một trong những phát minh lớn nhất của nhân loại, thay đổi hoàn toàn đời sống con người. Có nguồn gốc từ dầu mỏ - một hỗn hợp chất lỏng của hydrocacbon cực kỳ khó phá vỡ, nhựa mất trung bình từ 450-1.000 năm để phân hủy.

Điều này có nghĩa là mảnh nhựa đầu tiên được tạo ra vẫn còn tồn tại cho tới tận ngày nay. Sau hơn 100 năm xuất hiện, nhựa phế thải đang trở thành mối nguy hại lớn nhất, với những hậu quả khủng khiếp đối với môi trường, hệ sinh thái biển và hơn hết là sức khỏe con người.

th

 

 GS.TS Đăng Kim Chi, Phó Viện trưởng Viện KH&CN Môi trường, Đại học Bách Khoa HN từng cho biết, Việt Nam đang là nước tiêu thụ nhiều nhựa thứ 4 Thế giới. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, lượng nhựa được sản xuất trên toàn cầu sẽ tiếp tục tăng rất nhanh, dự kiến gấp 3 lần vào năm 2050, đạt mốc 1.124 triệu tấn.

Rác thải nhựa đang tạo ra gánh nặng về kinh tế, xã hội, môi trường trên toàn cầu. Để giải quyết vấn đề này, ngoài việc nâng cao ý thức hạn chế sử dụng, và sử dụng hợp lý (tái chế, phân loại,...) các sản phẩm từ nhựa, một trong những giải pháp khả thi được lựa chọn là thay thế nhựa bằng những nguyên liệu mới thân thiện hơn với môi trường. Tuy nhiên, đáng buồn là không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nhận thức cũng như nguồn lực để thực hiện việc này.

TH True Milk tiên phong trong việc giải cứu môi trường

Tập đoàn TH đã trở thành doanh nghiệp tiên phong trong ngành sữa khi trả lại tự nhiên những gì tốt đẹp nhất sau khi nhận lấy tinh túy từ thiên nhiên cho những sản phẩm của mình. Tất cả các sản phẩm của TH đều được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, quy trình khép kín và đặc biệt rất chú trọng vào khâu xử lý chất thải, tiêu biểu có thể kể tới như hệ thống xử lí nước Aqua của Hà Lan tại trang trại. TH rất quan tâm tới phát triển bền vững và đã thực thi thành công rất nhiều biện pháp để hạn chế, giảm thiểu rác thải, ô nhiễm ra môi trường.

th 2

 Trang trại bò TH True Milk

th 3

 Nhà máy sản xuất sữa TH

Đặc biệt, TH đã đưa vào sử dụng thìa nhựa sinh học thân thiện với môi trường để giảm thiểu ô nhiễm từ nhựa. Được chế tạo từ công nghệ hiện đại nhất, thìa sữa chua bằng nhựa mới của TH mới có thể phân hủy sinh học hoàn toàn thành CO2, nước và sinh khối, không hề sinh ra thành phần có hại cho môi trường, khi được tiếp xúc với đất, vi sinh vật và độ ẩm của đất hoặc được chôn lấp – trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 2 năm. Đó là con số ấn tượng khi so sánh với thời gian phân hủy hàng trăm năm của nhựa thường.

th 1

 

Ở điều kiện bình thường, thìa nhựa sinh học giữ được chất lượng tốt và không gây hại tới không khí, môi trường. Thìa sữa chua thân thiện môi trường của TH có thành phần sinh học như tinh bột, vì vậy người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không phải bận tâm đến tác hại sức khỏe. Vinacontrol – đơn vị hàng đầu về giám định, thử nghiệm, chứng nhận và đánh giá chất lượng tại Việt Nam đã xác nhận độ an toàn với con người và môi trường của thìa sữa chua TH true YOGURT.

Đưa vào sử dụng hoàn toàn vật liệu thân thiện môi trường cho hàng triệu chiếc thìa sữa chua, TH đã khuyến khích và đồng hành cùng khách hàng trong tiêu dùng thông thái, sống xanh, bảo vệ môi trường và thực hiện phát triển bền vững từ những chi tiết tỉ mỉ, nhỏ bé nhất. Có ý thức và hành động cụ thể giảm thiểu vấn nạn rác thải nhựa, TH đang thực hiện đóng góp cho cuộc sống trong lành, phát triển bền vững của bản thân doanh nghiệp và cộng đồng. Ngoài thìa sữa chua, toàn bộ túi nilon sử dụng tại hệ thống cửa hàng bán lẻ TH true Mart hiện cũng đã được chuyển sang loại có chất liệu nhựa sinh học tự hủy thân thiện với môi trường.

Loại thìa sinh học mới có màu trắng ngà và mùi thơm nhẹ của bột nấu chín và được tặng kèm khi mua các sản phẩm sữa chua ăn TH true YOGURT. Với loại thìa mới, Tập đoàn TH mang lại vị ngọt thật sự thiên nhiên một cách trọn vẹn nhất khi sử dụng những sản phẩm từ sữa tươi sạch đặc trưng của TH.

Minh Thư

Tin khác

Kinh tế 3 giờ trước
(SHTT) - Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng, mặt hàng rau củ quả, nước ta chi gần 2 tỷ USD nhập khẩu các loại rau quả, trong đó sản phẩm Trung Quốc chiếm 40,5% tổng kim ngạch nhập khẩu của nước ta.
Kinh tế 3 giờ trước
(SHTT) - Trong những tuần gần đây, nhiều gã khổng lồ công nghệ liên tục tới thăm Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Chuyến thăm cấp cao của các Giám đốc Điều hành đi kèm với những lời hứa hẹn về số tiền đầu tư đáng kinh ngạc, theo The Business Times.
Kinh tế 23 giờ trước
(SHTT) - Khu công nghiệp Phú Quý với diện tích lên đến 540ha, trải dài trên địa bàn 7 huyện Hoằng Hoá, đây được xem là KCN rông nhất Xứ Thanh.
Kinh tế 23 giờ trước
(SHTT) - Ngày 18/5 tại khách sạn Central, trung tâm TP Thanh Hóa, sự kiện giới thiệu dự án The Pathway thuộc đại đô thị Sun Grand Boulevard với hơn 500 khách mời đã được nghe đại diện chủ đầu tư chia sẻ về tổ hợp cao tầng này.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Trước thực tiễn thị trường mô hình trí tuệ nhân tạo ngôn ngữ lớn (LLM) trở nên bão hòa, thời gian gần đây, nhiều công ty công nghệ lớn như: Microsoft, Meta và Google, đã chuyển hướng đầu tư cho các mô hình ngôn ngữ nhỏ (SLM) để tối ưu lợi nhuận