SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 19/05/2024
  • Click để copy

Tác hại của rượu đối với làn da

09:21, 05/11/2016
(SHTT) - Tác hại của rượu đối với sức khỏe con người thì ai cũng biết nhưng ít ai biết rằng rượu cũng chính là kẻ thù đối với làn da. Dưới đây là những cơ chế gây mụn trứng cá của rượu.

Tác hại của rượu đối với làn da - rượu làm mất cân bằng nội tiết

Khi rượu vào trong cơ thế sẽ khiến rối loạn các hormon và chính việc mất cân bằng nồng độ oestrogen và testosteron là yếu tố chính gây ra mụn trứng cá. Khi đó, các bã nhờn liên tiếp được tiết ra, là điều kiện để mụn xuất hiên.

Vì vậy trong khoảng thời gian uống nhiều rươu, chắc chắn làn da sẽ rất dễ nổi mụn.

Tác hại của rượu đối với làn da - rượu làm giảm khả năng miễn dịch

Hệ thống miễn dịch sẽ bị suy yếu khi uống rượu thường xuyên. Chính vì vậy cơ thể khi đó sẽ không có khả năng chống lại những vi khuẩn gây mụn.

Những vi khuẩn này sẽ được dịp phát triển ngay trên làn da của bạn, đây chính là cơ chế gây mụn tiếp theo của rượu.

tac hai cua ruou doi voi lan da

 Tác hại của rượu đối với làn da. Ảnh: Internet

Tác hại của rượu đối với làn da - rượu khiến chức năng gan suy giảm

Ảnh hưởng của rượu tới chức năng gan là điều mà ai cũng biết. Gan sẽ dần bị kiệt quệ do rượu và độc chất được tạo ra từ rượu, aldehýt sẽ trực tiếp phá hủy tế bào gan.

Trong khi đó gan là là bộ phận có nhiệm vụ loại bỏ độc tố cũng như điều tiết các hormon trong cơ thể. Chính vì vậy khi các tế bào gan bị phá hủy, khả năng thải độc cũng sẽ bị giảm. Từ đó các độc tố bị tích tụ sẽ gây ra mụn trứng cá.

Tác hại của rượu đối với làn da - rượu khiến cơ thể dư thừa lượng men

Nếu một người uống quá nhiều rượu thì sẽ khiến cơ thể bị dư thừa lượng men. Và chính lượng men dư thừa này tích tụ lại gây ra mụn trứng cá.

Không chỉ rượu mà cả cốc tai, bia và những đồ uống chứa cồn đều có lượng men lớn.

Tác hại của rượu đối với làn da - Rượu kết hợp với căng thẳng gây ra tác hại kép

Làn da cũng rất dễ nổi mụn khi cơ thể rơi vào trạng thái trầm cảm hoặc căng thẳng. Vì vậy khi uống rượu vào thời điểm cơ thể đang căng thẳng thì sẽ gây ra tác hại kép do mất cân bằng hormon.

Tác hại của rượu đối với làn da - Rượu kết hợp với thực phẩm phô cũng dễ gây ra mụn

Thực phẩm khô và có dầu là đồ ăn mọi người hay chọn để kết hợp với rượu. Tuy nhiên ít ai biết rằng chính sự kết hợp này lại gây ra tác hại nghiêm trọng, chất bã nhờn trên da sẽ bị kích thích sản sinh quá nhiều khiến miệng tuyến bã có thể bị tắc nghẽn. Đây là nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Tối 17/5, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội tổ chức khai mạc Chương trình “Ngày Phụ nữ Thủ đô ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo” năm 2024.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Sáng 18/5, thông tin từ đoàn Việt Nam tham gia hội thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) cho biết học sinh Việt Nam đã giành được một giải nhì.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Việc kết hợp giữa khoa học, công nghiệp và đổi mới sáng tạo giúp tạo ra một môi trường phát triển động lực, thúc đẩy việc áp dụng những phát hiện và kiến thức mới từ nghiên cứu khoa học vào sản xuất và dịch vụ, là "chìa khóa" phát triển kinh tế tri thức, chuyển đổi xanh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ghi nhận những kết quả bước đầu ngành nông nghiệp đã đạt được trong chuyển đổi số và cho rằng, ngành nông nghiệp cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục phát triển cơ sở dữ liệu ngành.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các giải pháp, sản phẩm được trao giải tại Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2024 đều được đánh giá có khả năng ứng dụng cao, có thể giúp mang lại hiệu quả kinh tế, đồng thời tối ưu hóa các nguồn lực sẵn có, từ đó giúp doanh nghiệp thu về lợi nhuận cao nhất.