SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sầm Sơn trở thành một trong những điểm đến nổi bật mới của Việt Nam

10:59, 04/11/2023
(SHTT) - Agoda, nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến, mới đây đã chia sẻ Danh sách Vietnam’s New Horizons (Những điểm đến nổi bật mới của Việt Nam). Theo đó, thành phố biển Sầm Sơn đã trở thành một trong những điểm đến nổi bật mới trong danh sách này.

Danh sách này dựa trên kết quả so sánh dữ liệu tìm kiếm cùng kỳ năm 2022 và 2023 về những điểm đến mới nổi, thu hút sự quan tâm ngày càng lớn từ du khách cả trong và ngoài nước.

Theo đó, khu nghỉ dưỡng Tam Đảo (Vĩnh Phúc), thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh), thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), đảo Phú Quý (Bình Thuận), thành phố Quy Nhơn (Bình Định) và đảo Cát Bà (Hải Phòng) là những điểm đến nổi bật mới ở Việt Nam.

Dẫn đầu danh sách là khu nghỉ dưỡng tại Tam Đảo thuộc khu vực miền núi phía Bắc. Lưu lượng tìm kiếm dành cho điểm đến này tăng đến 279% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đứng thứ hai là Bắc Ninh, thành phố tâm linh miền Bắc với lượng tìm kiếm tăng 234%.

Trong khi đó, thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) nổi tiếng với những bãi biển xanh cát vàng ghi nhận mức tăng trưởng tìm kiếm tăng 228% vào thời điểm mùa hè vừa qua và xếp thứ ba trong danh sách.

du-lich-sam-son_1637145223

Sầm Sơn trong những năm gần đây là thành phố biển thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước 

Sầm Sơn (Thanh Hóa) là thành phố du lịch biển nổi tiếng cả nước. Khu du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa nằm cách trung tâm thành phố khoảng 16km, là một trong những bãi biển đẹp nhất Bắc Trung Bộ và được mệnh danh là “chốn nghỉ dưỡng lý tưởng nhất Đông Dương”. Bãi biển này có hình trăng khuyết, đường bờ biển chạy dài 9km từ chân núi Trường Lệ với độ dốc, độ mặn nước biển vừa phải, rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi, tắm biển...

sam-son-ve-dem

Thành phố Sầm Sơn tráng lệ về đêm 

Với dòng nước biển trong xanh mát lành, những bãi cát trắng mịn trải dài dưới nắng, du khách đến du lịch biển Sầm Sơn sẽ được hòa mình vào vẻ đẹp vô tận của thiên nhiên, lắng nghe tiếng sóng biển vỗ về, cảm nhận tiếng rì rào của những rặng phi lao trong gió. Và quả đúng như Le Breton, một học giả người Pháp từng nhận xét: “Sầm Sơn là bãi tắm tốt nhất để phục hồi sức khỏe”.

Không chỉ sở hữu bãi tắm đẹp, Sầm Sơn còn được biết đến là vùng đất có nhiều di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh có giá trị. Hiện nay, trên toàn địa bàn thành phố Sầm Sơn hiện có 35 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 8 di tích cấp quốc gia và 27 di tích cấp tỉnh cùng nhiều lễ hội truyền thống độc đáo như: Lễ hội đền Độc Cước, Lễ hội bánh Chưng bánh Dày, Lễ hội Cầu ngư, Lễ hội tình yêu Hòn Trống Mái... đây là dư địa lớn để địa phương ven biển này khai thác các dịch vụ du lịch.

Bảo Bình

Tin khác

Giải trí 7 giờ trước
(SHTT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định phê duyệt Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông huyện Bá Thước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.
Giải trí 7 giờ trước
(SHTT) - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” được tổ chức nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống và các sản phẩm tiểu biểu làng nghề của Thủ đô.
Giải trí 1 ngày trước
Sau hơn hai tháng phát động, cuộc thi Sáng tác các ca khúc về rừng nhận được sự quan tâm hưởng ứng tham gia của nhiều nhạc sỹ đến từ nhiều địa phương khắp cả nước. Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Lời của rừng thiêng” của tác giả Pơloong Plênh.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Du lịch Thanh Hóa phát triển 3 loại hình du lịch mũi nhọn gồm du lịch biển, du lịch sinh thái và du lịch di sản văn hóa nhằm tạo đột phá đưa “du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn”.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm người dùng đã gửi đơn kiện lên tòa án Florida hôm 27/11, các nguyên đơn cho rằng những lời quảng cáo của ông Cristiano Ronaldo đã khiến cho họ bị thua lỗ. Những người này đang yêu cầu ông Ronaldo bồi thường “một khoản tiền” hơn 1 tỷ USD.