Giấc mơ sữa Việt Nam

Sacombank thôi nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc, "xóa sạch" tên lãnh đạo đến từ Ngân hàng Phương Nam

(SHTT) - Ngày 8/9 vừa qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank (Mã CK: STB) đã ban hành Quyết định về việc thôi nhiệm và chấm dứt Hợp đồng lao động đối với 2 Phó Tổng Giám đốc là bà Nguyễn Ngọc Quế Chi và bà Nguyễn Thị Lệ An.

stb

 Bà Nguyễn Thị Lệ An (trái) và bà Nguyễn Ngọc Quế Chi (phải)

Theo đó, bà Nguyễn Ngọc Quế Chi thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Sacombank kể từ ngày 10/9/2018 và bà Nguyễn Thị Lệ An thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Sacombank kể từ ngày 20/9/2018.

Lý do thôi nhiệm là theo nguyện vọng cá nhân, đáp ứng lộ trình thực hiện đề án tái cơ cấu ngân hàng theo hướng tinh gọn bộ máy quản trị và điều hành sau quá trình sáp nhập.

Được biết, bà Nguyễn Thị Lệ An sinh năm 1981, được bổ nhiệm giữ chức Phó tổng giám đốc Sacombank từ tháng 7/2012. Trước khi gia nhập Sacombank, bà An từng là Phó Giám đốc Chi nhánh Minh Phụng; Trưởng phòng Hành chính; Trưởng phòng Tổ chức và Phát triển nguồn nhân lực...của Ngân hàng Phương Nam. 

Ngoài ra, bà An cũng từng là Phó Tổng Giám đốc phụ trách Hội đồng quản trị và Tổ chức Nhân sự Ngân hàng Đệ Nhất và Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn.

Từ năm 2013 đến nay, bà An đảm nhiệm vai trò là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc phụ trách Nhân sự và Đào tạo Sacombank.

Còn bà Nguyễn Ngọc Quế Chi sinh năm 1969, từng có thời gian công tác tại Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank trước khi được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc Sacombank hồi tháng 9/2017. Đến nay, bà đã có hơn 21 năm kinh nghiệm và đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao tại các ngân hàng.

Như vậy với sự thay đổi này, bộ máy điều hành của Sacombank đã được tinh gọn, hiện chỉ còn 15 người với bà Nguyễn Đức Thạch Diễm là Tổng giám đốc và 14 Phó Tổng giám đốc. Ngoài ra, Ngân hàng này đã xóa sạch tên của các nhân sự cấp cao đến từ Ngân hàng Phương Nam.

Hương Nguyên