SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Rò rỉ nhiều thông số kỹ thuật ấn tượng của Microsoft Surface Laptop 4

07:37, 13/03/2021
(SHTT) - Dù chưa được ra mắt trên thị trường nhưng thông tin về thiết kế cũng như thông số kỹ thuật của Microsoft Surface Laptop 4 đã lan truyền rộng rãi trên các trang công nghệ và nhận được sự quan tâm lớn.
  • Theo một nguồn thông tin rò rỉ, thế hệ mới Surface Laptop 4 của nhà Microsoft sẽ có hai tùy chọn Intel và AMD, cho phép người tiêu dùng có thể chọn lựa bộ xử lý trung tâm CPU theo ý muốn.
Microsoft Surface Laptop

 

Bộ vi xử lý AMD Ryzen được giới thiệu lần đầu tiên trong phiên bản Surface Laptop 3 dành cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Microsoft đã cài đặt bộ xử lý Intel trên các mẫu máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp và giáo dục. Theo The Verge, Microsoft Surface Laptop 4 dự kiến được ra mắt vào tháng 4 sẽ xuất hiện hai phiên bản với hai bộ vi xử lý khác nhau.

Với bộ vi xử lý AMD, khách hàng sẽ có thêm lựa chọn AMD Ryzen 5 4680U bên cạnh Ryzen 7 4980U. Tuy nhiên, “vũ khí hàng đầu” Ryzen 5000, thế hệ mới nhất của bộ vi xử lý di động Ryzen đến từ tập đoàn AMD được công bố tại CES 2021 không xuất hiện trong mẫu Surface Laptop 4 của nhà Microsoft. Vì vậy, người dùng có thể phải đợi thêm một thời gian nữa để chứng kiến dòng chip Ryzen được trang bị trên các mẫu máy tính xách tay đến từ Microsoft.

Trái lại với AMD, Intel lại đưa thế hệ vi xử lý mới nhất của mình lên dòng Surface Laptop 4. Người dùng tiếp tục có thêm hai phiên bản Core i5-1145G7 hoặc Core i7-1185G7 của bộ vi xử lý Intel.

Các thông số kỹ thuật bị rò rỉ khác về Surface Laptop 4

Theo một số thông tin đăng tải trên trang công nghệ tiếng Đức WinFuture, Surface Laptop 4 sẽ được thiết kế với hai kích cỡ là 13.5 inch và 15 inch với tỷ lệ khung hình được giữ nguyên 3:2 giống với thế hệ tiền nhiệm. Độ phân giải cho hai mẫu mới nhất đến từ nhà Microsoft lần lượt là 2256 x 1504p và 2496 x 1664p.

Số liệu cũng chỉ ra bộ vi xử lý Intel sẽ có dung lượng RAM 32 GB và bộ nhớ đạt tối đa 1TB. Đối với các mẫu AMD, RAM và dung lượng bộ nhớ tối đa chỉ bằng một nửa so với Intel, tương ứng là 16GB và 512GB. Vì vậy Intel chắc chắn sẽ chiếm được lợi thế về mặt thông số kỹ thuật mặc dù nó sẽ có giá cao hơn.

Microsoft Surface Laptop 4

Bằng sáng chế của Microsoft về nắp đậy thay thế cho laptop 

Một tháng trước, Microsoft đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho nắp đậy thay thế. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, thông tin về việc nó có được áp dụng cho dòng Surface Laptop 4 hay không vẫn chỉ là tin đồn. Nếu tính năng như vậy xuất hiện trên dòng Surface Laptop thì đây sẽ là một khác biệt lớn so với các dòng máy tính hiện đang có trên thị trường. Trước thông tin rò rỉ trên các trang mạng, Microsoft vẫn giữ thái độ im lặng. Người dùng hy vọng sẽ sớm được chứng kiến một ‘siêu phẩm’ đến từ nhà Microsoft.

Kim Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Ford đang triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 450.000 chiếc Bronco Sport và Maverick. Nguyên nhân là do ắc quy 12-volt có thể đột ngột hết điện, nhất là trong lúc xe dừng đèn đỏ.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 22 giờ trước
(SHTT) - Patlytics là một nền tảng phân tích bằng sáng chế được hỗ trợ bởi AI, nhằm giúp các doanh nghiệp, chuyên gia sở hữu trí tuệ và công ty luật tăng tốc quy trình làm việc liên quan đến bằng sáng chế.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Spotify không phải là công ty duy nhất thử nghiệm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo danh sách phát. Amazon vừa thông báo họ cũng sẽ làm điều tương tự, và hiện đang thử nghiệm một công cụ tạo danh sách phát AI - Maestro.