SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 24/02/2024
  • Click để copy

Quận Nam Từ Liêm phát động 'Tuyến phố không dùng tiền mặt'

13:35, 05/12/2023
(SHTT) - Mới đây, UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức lễ phát động 'Tuyến phố không dùng tiền mặt' tại phố Trần Văn Lai, phường Mỹ Đình 1.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long khẳng định: Thanh toán không dùng tiền mặt giúp người dân dần tiếp cận nhanh các ứng dụng, tiện ích trong thời đại số, góp phần xây dựng các công dân số, xã hội số. Trên cơ sở triển khai thí điểm tại tuyến phố Trần Văn Lai, UBND quận sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để triển khai diện rộng tuyến phố không dùng tiền mặt trên toàn địa bàn.

z4936809164122_98263a02cb2647d43af558fe74c44ee6

 

Để mở rộng việc thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn toàn quận, trong thời gian tới, UBND quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, ngành liên quan, tổ chức tập huấn các nội dung thanh toán không dùng tiền mặt; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, cách thức thanh toán không dùng tiền mặt trong phát triển kinh tế số, xã hội số, tạo bước đệm thuận lợi cho người dân trong quận được trải nghiệm những hình thức thanh toán với công nghệ mới, hiện đại, giúp tiếp cận nhanh với các ứng dụng, tiện ích trong thời đại chuyển đổi số, góp phần đưa quận Nam Từ Liêm trở thành đô thị thân thiện, văn minh, hiện đại.

Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận, UBND các phường, các trường học trên địa bàn quận tiếp tục tăng cường tuyên truyền vận động, cán bộ công chức, viên chức người lao động và nhân dân trên địa bàn về những tiện ích mà việc thanh toán không dùng tiền mặt mang lại, trên cơ sở đó tích cực hưởng ứng thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, để tiến tới mỗi phường đều có tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt và số lượng các tuyến phố này tăng dần hằng năm, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của quận và Thủ đô.

image_gallery (1)

 

Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 1 Trịnh Văn Quế khẳng định: Để mở rộng việc thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn phường, UBND phường sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động toàn thể nhân dân về các nội dung thanh toán không dùng tiền mặt để từng bước nâng cao nhận thức của người dân, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Tuyến phố Trần Văn Lai có độ dài khoảng gần 1km với hơn 300 hộ kinh doanh các mặt hàng. Đặc biệt, đây còn là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, kinh tế giữa người Việt Nam với người Hàn Quốc. Bởi vậy, việc phát động “Tuyến phố không dùng tiền mặt” tại tuyến phố Trần Văn Lai là điều kiện thuận lợi cho phường Mỹ Đình 1 phát triển kinh tế, thúc đẩy mạnh mẽ thanh toán không dùng tiền mặt.

Lường Linh

Tin khác

Kinh tế 13 giờ trước
(SHTT) - Có khoảng 32 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với số lao động cần tuyển là 7.900 lao động, trong đó lao động nữ chiếm 70%.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Chuyên gia Andrew Amoils của New World Wealth, cho biết, trong 10 năm tới mức độ giàu có của Việt Nam được dự báo tăng tới 125% và là mức tăng trưởng tài sản lớn nhất so với bất kỳ quốc gia nào xét về GDP bình quân và số lượng triệu phú.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan thuế cho biết việc công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế là thực hiện theo quy định tại Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và Nghị định 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trung Quốc – Hồng Kông đã trở thành thị trường nhập khẩu thủy sản lớn thứ 2 của Việt Nam, riêng mặt hàng tôm và cá tra Trung Quốc là thị trường lớn nhất trong tháng, xuất khẩu sang thị trường này tăng gấp gần 4 lần so với tháng 1/2023.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Với 100% các loại hàng hóa, thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức thí điểm thành công “ Phiên chợ thực phẩm an toàn”.