Vinamilk

Phiên bản màn hình LCD 6.1" khung kim loại của iPhone 2018

(SHTT) - Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới trong năm 2018, bao gồm 2 thiết bị màn hình OLED và một thiết bị dùng màn hình LCD 6.1''.

iphone

 Các nhận định của nhà phân tích Kuo về 3 mẫu iPhone 2018. Ảnh: MacRumors

Báo cáo từ các công ty trong ngành công nghiệp sản xuất điện thoại ở Nhật Bản cho biết: Trong năm 2018 sẽ có 3 mẫu iPhone mới, trong đó có 2 máy dùng màn hình OLED và một máy dùng màn hình LCD. Thông tin này được cho là xuất phát từ Sharp và Japan Display, hai công ty cung ứng tấm nền LCD chính trên thị trường hiện nay.

Chuyên gia phân tích lừng danh của công ty chứng khoán KGI cho biết, bộ ba iPhone 2018 đều có thiết kế cắt khoét trên đầu màn hình và hệ thống camera TrueDepth giống như iPhone X. Chiếc iPhone LCD sẽ có màn hình 6.1" và khung kim loại, bao gồm cả viền máy và mặt sau. Nếu dùng vỏ kim loại thì iPhone này sẽ không có sạc không dây, nên chúng ta vẫn cần phải chờ xem Apple quyết định thế nào. Trong khi đó thì hai chiếc iPhone OLED sẽ có màn hình 5.8" và 6.3".

Song, nhà phân tích này không đề cập đến sự khác biệt về chất liệu vỏ của các máy. iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus hiện đều sử dụng mặt lưng bằng kính để hỗ trợ tính năng sạc không dây.

Ông Kuo do đó mô tả mẫu iPhone màn hình LCD là phiên bản máy có độ phân giải màn hình thấp, nhưng có giá bán phải chăng hơn so với 2 thiết bị màn hình OLED. Máy được cho là nhắm vào phân khúc thị trường smartphone giá rẻ và tầm trung.

Tuy nhiên, ông Kuo không đề cập tới giá dự kiến của thiết bị kế nhiệm iPhone X với màn hình 5,8 inch hay giá bán lẻ của mẫu iPhone 6,5 inch hoàn toàn mới.

Nếu các tiên lượng trên là chính xác, Apple sẽ tiếp tục trình làng tới 3 mẫu iPhone X trong năm tới, bao gồm iPhone X thế hệ thứ hai với cùng kích cỡ màn hình, một phiên bản máy với màn hình lớn hơn (6,5 inch), được đồn là có tên gọi iPhone X Plus và một mẫu LCD 6,1 inch tầm trung, được trang bị một số đặc tính hấp dẫn của iPhone nhưng có giá phát hành rẻ hơn.

PV