Giấc mơ sữa Việt Nam

Peugeot bị tố sử dụng ắc quy Trung Quốc: Phía Thaco nói gì?

(SHTT) - "Việc App My Peugeot hiển thị thông tin sai là do lỗi của chúng tôi. Ứng dụng My Peugeot là ứng dụng được chúng tôi phát triển dành riêng cho khách hàng Peugeot tại Việt Nam, chúng tôi vừa mới triển khai trong vài tháng gần đây...", phía Thaco cho biết.

Mới đây, THACO đã chính thức lên tiếng về việc sai lệch tên bình ắc quy trên ứng dụng App My Peugeot. Cụ thể, phía THACO xác nhận tất cả bình ắc quy đang được sử dụng trên xe Peugeot 5008 & 3008 là bình ắc quy chính hãng mang thương hiệu LeoCH được sản xuất tại Trung Quốc.

"Việc App My Peugeot hiển thị thông tin sai là do lỗi của chúng tôi. Ứng dụng My Peugeot là ứng dụng được chúng tôi phát triển dành riêng cho khách hàng Peugeot tại Việt Nam, chúng tôi vừa mới triển khai trong vài tháng gần đây, vì ứng dụng còn khá mới và đang trong quá trình hoàn thiện, bổ sung thêm các chức năng nên đã có một vài sai sót trong quá trình nhập dữ liệu, vì thế đã gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc dẫn đến việc thông tin hiển thị trên ứng dụng sai lệch so với thông tin trên sản phẩm thực tế", hãng cho biết trong thông báo.

peugeot-3008

 

Hãng cũng cho biết thêm, "bình ắc quy mang thương hiệu LeoCH là bình ắc quy chính hãng được - Peugeot Pháp chỉ định sử dụng trên các xe Peugeot 3008 và 5008. Hơn nữa, mỗi một chiếc xe Peugeot tại Việt Nam trước khi xuất xưởng đều được kiểm định kết nối với hệ thống kiểm soát chất lượng của Peugeot tại Pháp và được giám sát chặt chẽ trực tiếp của các chuyên gia Peugeot ngay tại dây chuyền sản xuất".

Trong thời gian gần đây, một số khách hàng sử dụng dòng xe Peugeot xe 3008 và 5008 phản ánh một số vấn đề liên quan tới bình ắc quy của hai dòng xe này. Trong đó, tuổi thọ bình ắc quy giảm sút.

Thaco lý giải: "Theo chính sách bảo hành của Peugeot, bình ắc quy trên các xe Peugeot được bảo hành là 1 năm, qua thực tiễn tại Việt Nam, chúng tôi cũng đã nhận được phản hồi của một số khách hàng về việc bình ắc quy trên xe 3008 và 5008 vừa qua hơn 1 năm đã hỏng phải thay bình, nhất là tại các thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM do điều kiện giao thông nên hệ thống i-stop phải làm việc liên tục dẫn đến việc tuổi thọ của bình ắc quy giảm sút chứ hoàn toàn không phải do chất lượng bình thấp".

Hoài Anh


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE