Sea Bank

Pepsico bị phạt 25 triệu đồng vì chưa kiểm nghiệm định kì

(SHTT) - Vừa qua, công ty Pepsi Việt Nam vừa bị phạt 25 triệu đồng do chưa kiểm đầy đủ theo quy định.

 Ngày 16/11 Phó chánh thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên, vừa ký quyết định xử phạt Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam 25 triệu đồng. Theo ông Nhiên Công ty có thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ nhưng chưa đầy đủ theo quy định, chỉ thực hiện kiểm nghiệm định kỳ mang tính đại diện cho các dạng bao gói sản phẩm có cùng công thức, nội dung công bố. 

pepsico

Pepsico bị phạt 25 triệu đồng vì chưa kiểm nghiệm định

Với hành vi trên, Pepsico bị phạt 25 triệu đồng, yêu cầu phải nhanh chóng tiến hành kiểm nghiệm trên tất cả các sản phẩm của công ty, theo đúng quy định của pháp luật, một cách định kì.

Trước đó từ ngày 7/9, Bộ Y Tế mở đợt thanh tra đã tiến hành đợt thanh tra với Pepsico trong vòng 45 ngày,  thời kỳ thanh tra từ 1/1/2015 đến nay và các thời kỳ trước có liên quan. Đoàn kiểm tra đã kiểm tra cơ công ty nước giải khát về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, về các cơ sở cung cấp nguyên liệu cũng như phân phối các sản phẩm liên quan đến Pepsico.

Được biết đây là một trong những cuộc thanh tra thường xuyên, có tính chất định kì, nhằm đảm bảo cho các sản phẩm của công ty cung cấp ra thị trường, đúng quy chuẩn chất lượng, đồng nghĩa với việc bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.

PV