Vinamilk

'Nữ sinh có điểm cao nhất lịch sử Olympia' tiếp tục giành vòng nguyệt quế sau câu hỏi cuối đầy kịch tính

(SHTT) - Sau khi phá tan kỷ lục 20 năm Olympia, nữ sinh Ninh Bình tiếp tục vượt mặt 3 nam sinh, giành lấy tấm vé vào trận thi Quý.

Cụ thể, cuộc thi tháng 2 Quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 10/11) là cuộc cạnh tranh giữa 4 thí sinh xuất sắc nhất trong các cuộc thi tuần trước đó bao gồm: Trần Lê Tuấn Khang (THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ), Nguyễn Đức Hoài (THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị), Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên) và Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình).

Thu Hằng đang sở hữu số điểm cao nhất trong số các thí sinh nữ trong lịch sử 20 năm của ‘Đường lên đỉnh Olympia’

Dù là nữ sinh duy nhất trong trận ‘đại chiến’ tháng 2, nhưng Thu Hằng lại là cô gái sở hữu bản lĩnh rất vững vàng cùng phong cách thi đấu quyết đoán. Trước đó, Hằng là thí sinh nữ đạt số điểm cao nhất trong lịch sử Olympia với 350 điểm. Đây cũng chính là lợi thế tinh thần không nhỏ cho đại diện tới từ Ninh Bình trong cuộc đua về đích lần này.

Sau màn giới thiệu trò chuyện cùng với MC và khán giả tại trường quay, phần thi Khởi động cuộc thi tuần 3 chứng kiến màn khởi đầu nhanh, chính xác để đạt được số điểm tương đối cao là 70 của Thu Hằng. Ba thí sinh còn lại đạt số điểm không cao, lần lượt Đức Hoài 50, Chí Nghĩa 50 và Tuấn Khang 60.

Đức Hoài và Thu Hằng tạo ra cuộc đua song mã

Nhờ giải được chướng ngại vật sau hai hàng ngang gợi ý, Đức Hoài từ vị trí xếp thứ 3 vươn lên dẫn đầu với 130 điểm. Sau phần thi này, Thu Hằng xếp thứ 2 với 90 điểm. Bằng khả năng bấm chuông nhanh nhạy và sự chính xác cao trong từng câu trả lời của mình ở vòng thi Tăng tốc, Thu Hằng đã nâng điểm số của mình lên thành 190 điểm, đồng vị trí dẫn đầu với Đức Hoài.

Sau ba phần thi gay cấn, Thu Hằng tiếp tục xuất sắc trong phần thi về đích khi hoàn thành gói câu hỏi quen thuộc của mình (2 câu 10 điểm, 1 câu 20 điểm).

Hai thí sinh đã tỏ ra đuối sức với cuộc đua vô địch

Kết thúc cuộc thi, bạn Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) giành được vòng nguyệt quế và lọt vào vòng thi tháng 2 với số điểm 205. Thu Hằng cũng sẽ là thí sinh đầu tiên góp mặt trong trận thi Quý I năm 2020.

HP