Vinamilk

Nhập nhèm thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Nỗi lo của người tiêu dùng

(SHTT) - Chỉ trong thời gian ngắn hàng loạt sản phẩm bảo vệ sức khỏe bị Cục An toàn thực phẩm cảnh báo vì không đảm bảo chất lượng.

Thận trọng trước thông tin quảng cáo thực phẩm Detox & Diet Bio

giam-can-crop-1548126611345459441493

Thận trọng trước thông tin quảng cáo thực phẩm Detox & Diet Bio 

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã đưa ra thông tin cảnh báo cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên website cuahangthucphamchucnang.com.

Sản phẩm này được Công ty cổ phần Dược phẩm Bio Việt Pháp (Địa chỉ: 656/36/7 đường Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Tuy nhiên, đại diện công ty khẳng định: sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Detox & Diet Bio đang quảng cáo trên website https://www.cuahangthucphamchucnang.com/thuc-pham-chuc-nang/giam-can/vien-giam-can-detox-diet-bio.html không phải do công ty này thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng. Sản phẩm này sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Detox & Dite Bio trên trang website nêu trên.

Thực phẩm lợi sữa Mabio quảng cáo trên website không đảm bảo về chất lượng

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên website: https://thuoctot24h.com có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống lợi sữa MABIO có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần thương mại và Đầu tư Công nghệ Tuệ Minh (Địa chỉ: Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống lợi sữa MABIO đang quảng cáo trên website https://thuoctot24h.com không phải do Công ty Cổ phần thương mại và Đầu tư Công nghệ Tuệ Minh thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng; không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Để xử lý vấn đề này, Cục sẽ tiến hành thu hồi sản phẩm, tạm dừng lưu thông và xử phạt hành chính. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khi mời các doanh nghiệp có sản phẩm sai phạm đến thì họ không thừa nhận các trang web đó của doanh nghiệp, mà chỉ thừa nhận là do cá nhân đứng tên nên việc xử lý vi phạm này gây trở ngại.

Cục An toàn thực phẩm phải phối hợp với Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin  điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị xử lý, đồng thời đưa thông tin công khai lên website chính thức của Cục An toàn thực phẩm để người dân nắm rõ.

Cục An toàn thực phẩm đưa ra khuyến cáo khi mua Nano Fucomin trên mạng

nanofucomin-1244

Cục An toàn thực phẩm đưa ra khuyến cáo khi mua Nano Fucomin trên mạng 

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong thời gian vừa qua trên website https://fucomin.com có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucomin vi phạm quy định quảng cáo. Sản phẩm Nano Fucomin do Công ty cổ phần Thiết bị vật tư y tế Nam Việt (Địa chỉ: Liền kề U05-49 khu D, khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucomin đang quảng cáo trên website https://fucomin.com không phải do Công ty cổ phần Thiết bị vật tư y tế Nam Việt thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên website này.     

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, người tiêu dùng không mua, không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucomin tại website nêu trên. 

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu các cơ quan ban ngành có liên quan thông báo để người tiêu dùng biết thông tin và lựa chọn sản phẩm khi mua và sử dụng trên các trang website/internet.

Hà Anh