SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Nhà phát triển Liên minh huyền thoại kiện Mobile Legends về bản quyền

08:08, 15/05/2022
(SHTT) - Riot Games - nhà phát triển đằng sau Liên minh huyền thoại MOBA, đang kiện Công ty TNHH Công nghệ Moonton Thượng Hải của ByteDance -nhà phát triển đằng sau MOBA Mobile Legends về bản quyền game.

  

f

 

Đơn kiện do công ty mẹ Tencent của Riot đệ trình có nội dung: "Nhằm ngăn Moonton tiếp ăn cắp ý tưởng và hưởng lợi từ sản phẩm có giá trị của Riot trong trò chơi điện tử di động League of Legends: Wild Rift và các nội dung liên quan". Công ty tiếp tục gọi kế hoạch của Moonton là "sao chép trắng trợn"

Vụ kiện tiếp tục, "Trong nhiều năm, khi Riot cập nhật trò chơi điện tử của mình, Moonton đã sao chép nó. Khi Riot cập nhật tài liệu quảng cáo của trò chơi hay phát hành một đoạn giới thiệu mới , Moonton đều sao chép chúng. Hành động này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến Riot".

"Moonton đã sử dụng các chiến thuật sao chép của mình để tạo và tiếp thị trò chơi điện tử di động. Ví dụ, Mobile Legends đã tạo ra một trò chơi mang tên Bang Bang  nhằm cạnh tranh với Wild Rift bằng cách sử dụng nội dung biểu đạt, phong phú của chính Riot trong chính Wild Rift cũng như các đoạn giới thiệu, tài liệu quảng cáo và các nội dung khác".

Trong đơn kiện, Tencent đã chia sẻ nhiều bức ảnh so sánh logo, nhân vật của hai trò chơi... Và thực sự không thể phủ nhận rằng, hai trò chơi được nhận xét là giống nhau. 

Dưới đây là logo của hai trò chơi. Logo đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại đã được thay đổi vào năm 2019 thành một logo mới với màu vàng chủ đạo và được đánh dấu mạnh mẽ. Chỉ hơn một năm sau, Moonton cũng nhanh chóng thay đổi để giống với bố cục logo của Tencent. Về cơ bản "bố cục mới của Mobile Legend (việc sử dụng từ" Legends "và phông chữ vàng") giống với logo LOL mới.

g

Logo của Liên minh huyền thoại 

h

 Logo của Mobile Legends 

Tiếp theo là tạo hình các nhân vật. Với vị tướng ban đầu của Riot, Ahri, trong cả Wild Rift (2020) và Liên minh huyền thoại (2018), thiết kế nhân vật này tương tự như tác phẩm nghệ thuật của Moonton cho skin 'Psion of Tomorrow' của anh hùng Guinevere mới xuất hiện vào tháng trước. Ngoài việc trông giống nhau, Tencent cũng tuyên bố những nhân vật này hoạt động theo cách rất giống nhau.

e

Ahri (LOL) và Guinevere (ML) 

Hình ảnh dưới đây là nhà vô địch Liên minh Huyền thoại ban đầu của Riot, Zac ( 2013), bên cạnh anh hùng Gloo (2021) của Moonton. Tencent cho biết, "Cả hai đều có cùng tông màu đỏ tươi, tím và đen, bàn tay có móng vuốt đặc biệt và hình dạng cơ thể tương tự nhau. Hai nhân vật cũng có chung cách đi, đòn tấn công, thuộc tính và khả năng trong trò chơi".

k

Zac (LOL) and Gloo (ML) 

Cuối cùng, chỉ cần nhìn vào vũ khí "Stargazer" này từ cả hai trò chơi ...

l

Vũ khí Stargazer (Bên trái - LOL / bên phải -ML) 

Tencent đã chia sẻ thêm một số so sánh như trên và đang yêu cầu xử phạt Moonton đối với những thiệt hại tài chính, chi phí mà công ty phải gánh chịu, cũng như bất kỳ lợi nhuận nào mà Moonton thu được ở Hoa Kỳ từ việc copy ý tưởng và hành vi xâm phạm.

Thu Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
(SHTT) - Bộ Y tế đã yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sản phẩm Sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) - hộp 15g.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Mùa nắng nóng, việc chế biến, bảo quản thực phẩm nếu không đúng cách rất dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm. Quảng Ninh có nhiều quán ăn nhỏ lẻ, nhà hàng ăn uống phục vụ du lịch, bếp ăn tập thể, nên vấn đề đảm bảo ATTP dịp hè trên địa bàn tỉnh được đặc biệt quan tâm
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên vừa phát hiện, xử lý và tiêu hủy gần 200kg thịt gà không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, tại khu vực chợ Cầu Mây, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Sở Y tế Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 06/5/2024 đến ngày 10/5/2024). Trong đó Công ty Cổ phần thực phẩm Nanofood bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất thực phẩm 02 tháng.
Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô mỹ phẩm Gammaphil - chai 125ml do chứa chất bảo quản không có trong thành phần công thức sản phẩm.
Liên kết hữu ích