SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 19/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhà phát triển Liên minh huyền thoại kiện Mobile Legends về bản quyền

08:08, 15/05/2022
(SHTT) - Riot Games - nhà phát triển đằng sau Liên minh huyền thoại MOBA, đang kiện Công ty TNHH Công nghệ Moonton Thượng Hải của ByteDance -nhà phát triển đằng sau MOBA Mobile Legends về bản quyền game.

  

f

 

Đơn kiện do công ty mẹ Tencent của Riot đệ trình có nội dung: "Nhằm ngăn Moonton tiếp ăn cắp ý tưởng và hưởng lợi từ sản phẩm có giá trị của Riot trong trò chơi điện tử di động League of Legends: Wild Rift và các nội dung liên quan". Công ty tiếp tục gọi kế hoạch của Moonton là "sao chép trắng trợn"

Vụ kiện tiếp tục, "Trong nhiều năm, khi Riot cập nhật trò chơi điện tử của mình, Moonton đã sao chép nó. Khi Riot cập nhật tài liệu quảng cáo của trò chơi hay phát hành một đoạn giới thiệu mới , Moonton đều sao chép chúng. Hành động này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến Riot".

"Moonton đã sử dụng các chiến thuật sao chép của mình để tạo và tiếp thị trò chơi điện tử di động. Ví dụ, Mobile Legends đã tạo ra một trò chơi mang tên Bang Bang  nhằm cạnh tranh với Wild Rift bằng cách sử dụng nội dung biểu đạt, phong phú của chính Riot trong chính Wild Rift cũng như các đoạn giới thiệu, tài liệu quảng cáo và các nội dung khác".

Trong đơn kiện, Tencent đã chia sẻ nhiều bức ảnh so sánh logo, nhân vật của hai trò chơi... Và thực sự không thể phủ nhận rằng, hai trò chơi được nhận xét là giống nhau. 

Dưới đây là logo của hai trò chơi. Logo đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại đã được thay đổi vào năm 2019 thành một logo mới với màu vàng chủ đạo và được đánh dấu mạnh mẽ. Chỉ hơn một năm sau, Moonton cũng nhanh chóng thay đổi để giống với bố cục logo của Tencent. Về cơ bản "bố cục mới của Mobile Legend (việc sử dụng từ" Legends "và phông chữ vàng") giống với logo LOL mới.

g

Logo của Liên minh huyền thoại 

h

 Logo của Mobile Legends 

Tiếp theo là tạo hình các nhân vật. Với vị tướng ban đầu của Riot, Ahri, trong cả Wild Rift (2020) và Liên minh huyền thoại (2018), thiết kế nhân vật này tương tự như tác phẩm nghệ thuật của Moonton cho skin 'Psion of Tomorrow' của anh hùng Guinevere mới xuất hiện vào tháng trước. Ngoài việc trông giống nhau, Tencent cũng tuyên bố những nhân vật này hoạt động theo cách rất giống nhau.

e

Ahri (LOL) và Guinevere (ML) 

Hình ảnh dưới đây là nhà vô địch Liên minh Huyền thoại ban đầu của Riot, Zac ( 2013), bên cạnh anh hùng Gloo (2021) của Moonton. Tencent cho biết, "Cả hai đều có cùng tông màu đỏ tươi, tím và đen, bàn tay có móng vuốt đặc biệt và hình dạng cơ thể tương tự nhau. Hai nhân vật cũng có chung cách đi, đòn tấn công, thuộc tính và khả năng trong trò chơi".

k

Zac (LOL) and Gloo (ML) 

Cuối cùng, chỉ cần nhìn vào vũ khí "Stargazer" này từ cả hai trò chơi ...

l

Vũ khí Stargazer (Bên trái - LOL / bên phải -ML) 

Tencent đã chia sẻ thêm một số so sánh như trên và đang yêu cầu xử phạt Moonton đối với những thiệt hại tài chính, chi phí mà công ty phải gánh chịu, cũng như bất kỳ lợi nhuận nào mà Moonton thu được ở Hoa Kỳ từ việc copy ý tưởng và hành vi xâm phạm.

Thu Hà

Tin khác

Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Apple lộ bằng sáng chế mới giúp tăng cường an toàn cho các tài xế đã uống rươu bia. Theo đó, công nghệ này sẽ ngăn chặn những người đã có cồn trong máu sử dụng phương tiện để di chuyển.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam đang được thế giới đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng để phát triển công nghệ Blockchain. Đây là lý do Hội nghị Blockchain toàn cầu lần thứ 10 đã quyết định chọn Việt Nam là nơi đăng cai tổ chức.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Mars Wrigley, nhà sản xuất bánh kẹo lớn tại Mỹ hiện đang tự nguyện thu hồi các loại kẹo dẻo Starcharge, Skittles và Life Savers vì có lẫn những sợi kim loại mỏng bên trong kẹo hoặc trong túi kẹo.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng kiểm tra phát hiện tại hiện trường có hàng tấn kẹo xuất xứ Trung Quốc đang được công nhân bóc vỏ, đóng gói, dán nhãn kẹo xuất xứ Nhật Bản.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Mới đây, Moli Group và MoonLab đã bắt tay hợp tác tạo ra sản phẩm mang tên Moon City - một nền tảng SocialFi cho phép người dùng có thể gặp gỡ, giao lưu và tham gia các hoạt động thường ngày cùng nhau để nhận lại những phần thưởng tương xứng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV