SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nha khoa Nhân Tâm liệu có quảng cáo thực hiện kỹ thuật vượt quá phạm vi chuyên môn?

07:35, 25/03/2022
(SHTT) - Theo giấy phép hoạt động do Sở Y tế TP.HCM cấp, Phòng khám nha khoa Nhân Tâm (807 đường 3 tháng 2, P.7, Q.10, TP. HCM) chỉ được phép quảng cáo, triển khai thực hiện cấy ghép Implant đơn giản: Tối đa 4 răng cửa của hàm dưới trong một lần thực hiện cấy ghép.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, Phòng khám nha khoa Nhân Tâm (địa chỉ tại số 807 đường 3 tháng 2, P.7, Q.10, TP.HCM), do bác sỹ Võ Văn Nhân đứng đầu, vẫn tự quảng cáo là đơn vị chất lượng cao, nhiều năm kinh nghiệm.

Khoan bàn đến độ tin cậy từ những lời quảng cáo nói trên, theo ghi nhận của PV, trên webiste của nha khoa Nhân Tâm đang có dấu hiệu quảng cáo vượt quá phạm vi chuyên môn được cơ quan chức năng cấp phép về kỹ thuật cắm ghép Implant, và "Phẫu thuật mô mềm bằng ghép nướu tự thân".

nhan2

 Nha khoa Nhân Tâm không được Sở Y tế TP.HCM phê duyệt để quảng cáo, tư vấn thực hiện những ca Implant phức tạp và kỹ thuật "phẫu thuật mô mềm bằng ghép nướu tự thân".

Theo đó, tại giấy phép hoạt động do Sở Y tế TP.HCM cấp, nha khoa Nhân Tâm chỉ được thực hiện kỹ thuật cắm ghép răng (implant) đơn giản. Cụ thể như sau: “Thực hiện cắm ghép răng (implant) đơn giản với số lượng từ một đến hai răng trong một lần thực hiện thủ thuật (riêng cắm răng cửa của hàm dưới được cắm tối đa 04 răng) nếu bác sỹ trực tiếp thực hiện kỹ thuật có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận về cắm ghép răng do trường đại học chuyên ngành y khoa hoặc bệnh viện tuyến tỉnh trở lên cấp…

Nội dung cấp phép trên căn cứ theo quy định tại Điều 25, Thông tư số 41/2011 của Bộ Y tế về Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Như vậy, dù chỉ được cơ quan chức năng - Sở Y tế TP.HCM cấp phép thực hiện kỹ thuật Implant đơn giản, nhưng trên thực tế, nha khoa Nhân Tâm vẫn quảng cáo triển khai kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4, All on 6 đối với những trường hợp khách hàng cần cấy ghép Implant toàn hàm trong bảng giá đăng tải trên website.

Theo nội dung trong giấy phép hoạt động và nội dung phê duyệt quảng cáo từ Sở Y tế TP.HCM, nha khoa Nhân Tâm không được phép quảng cáo, tư vấn và thực hiện các kỹ thuật bên ngoài giấy phép hoạt động như cấy ghép Imlant toàn hàm All on 4, All on 6.

Chưa hết, trong giấy phép hoạt động do Sở Y tế TP.HCM cấp, nha khoa Nhân Tâm cũng không được phê duyệt để quảng cáo, thực hiện kỹ thuật có tên: “Phẫu thuật mô mềm bằng ghép nướu tự thân” như đơn vị này đăng tải 4 triệu đồng/răng trong phần bảng giá. Cần lưu ý, hiện nay những kỹ thuật như ghép tự thân, ghép răng tự thân - lấy chính bộ phận của bệnh nhân đó để ghép cho họ chỉ được Bộ Y tế cấp phép thực hiện trong bệnh viện đủ điều kiện, không có phòng khám nào đủ điều kiện để quảng cáo, thực hiện.

Theo quy định hiện hành, những ca phẫu thuật cắm ghép Implant có tính chất phức tạp chỉ được phép triển khai trong các bệnh viện từ tuyến 2 trở lên để đảm bảo an toàn.

PV sẽ liên hệ với Sở Y tế TP.HCM để làm rõ những nội dung trên!

Nhóm PV

Tin khác

Thương hiệu 7 giờ trước
(SHTT) - Sáng 01/10/2022, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công sự kiện đi bộ chào mừng Ngày hội văn hóa 2022 tại 4 điểm cầu gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Đồng Tháp.
Thương hiệu 7 giờ trước
(SHTT) - Từ nay đến hết 31/12/2022, khách hàng tham gia gói e-SkyOne không chỉ được hưởng nhiều tiện ích miễn phí mà còn cơ hội trúng xe hơi tiền tỷ từ HDBank cùng nhiều món quà giá trị lớn khác.
Thương hiệu 1 ngày trước
1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng trị giá 1,5 tỷ đồng được NovaGroup trao tặng tại Bình Thuận trong chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”. Chương trình do Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khởi xướng và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Từ nay cho đến hết ngày 27/10/2022, khách hàng phát sinh giao dịch hợp lệ trên PV-Mobile Banking sẽ có cơ hội trúng thưởng lên tới 5.000.000 đồng từ Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank).
Thương hiệu 3 ngày trước
(SHTT) - Nhắc tới Nhật Bản, người ta thường nhớ đến một đất nước văn minh sạch đẹp và đặc biệt là quốc gia có tỉ lệ người dân sống thọ top đầu thế giới. Được biết, bí quyết lớn nhất của họ chính là chế độ dinh dưỡng, đồ ăn thức uống. Cùng Natuza tìm hiểu xem họ uống gì để sống tho nhé!
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE