Vinamilk

Người sử dụng iOS nay đã có thể thêm nhạc vào Instagram Stories

(SHTT) – 400 triệu người dùng Instagram nay đã có thể thỏa sức chèn các đoạn nhạc yêu thích vào các đoạn video trên Instagram Stories với kho nhạc lên tới hàng ngàn bài được cập nhật mỗi ngày.

Các video story trên Instagram nay đã có thể trở nên thú vi hơn với tính năng mới cho phép người dùng chèn thêm các đoạn nhạc vào “câu chuyện” mỗi ngày của mình.

Với ngân hàng âm nhạc lên tới hàng ngàn bài và được cập nhật nhứng bản nhạc hót hit nhất mỗi ngày của những ca sĩ nổi tiếng như  Bruno Mars, Maroon 5, BTS, Bigbang,…, người dùng Instagram có thể thoải mái sáng tạo và điểm tô màu mè cho những đoạn stories ghi lại những hoạt động thú vị trong ngày.

instagram-stories-ra-mat-tinh-nang-chen-nhac-nen-cho-video-va-hinh-705ebe72

 

Các thao tác để sử dụng tính năng mới này cũng rất đơn giản, tương tự như các tính năng có sẵn trước đó như hoạt động chèn thêm chữ hoặc sticker đã có sẵn trước đó.

Người dùng sẽ kéo và thả biểu tượng Music (Âm Nhạc) vào khung hình video của mình rồi chọn bản nhạc ưng ý từ danh sách nhạc trong kho nhạc có sẵn. Người dùng có thể nghe trước đoạn nhạc muốn sử dụng từ ngân hàng âm nhạc, thậm chí có thể tùy chọn sử dụng một đoạn nhạc nào đó trong bản nhạc để chèn vào stories video của mình.

21

 

Ngoài ra, nếu sử dụng tính năng ghi hình trực tiếp từ Stories, người dùng cũng có thể chọn trước đoạn nhạc nền trước khi bấm nút "quay", với thao tác tương tự như trên.

Có một điều hơi đáng buồn đối với người dùng Instagram khi tính năng mới này mới chỉ có sẵn tại một số quốc gia vì lỹ do bản quyền âm nhạc nhưng chắc chắn Instagram cũng đang nỗ lực để có thể áp dụng tính năng mới này trên tất cả các quốc gia trên thế giới.

Hiện tại, tính năng thêm nhạc nền được áp dụng với cả hai hệ điều hành iOS và Android. Tuy nhiên, tính năng ghi hình trực tiếp từ Stories với nhạc nền hiện tại chỉ mới được áp dụng cho iOS, còn với người dùng Android, tính năng này sẽ ra mắt sau một ít thời gian nữa.

Mai An