Vinamilk

Ngừng lưu thông viên uống lợi sữa Phyperus DHA của Vinasanco do không đạt chất lượng

(SHTT) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành thông báo về việc ngừng lưu thông một lô sản phẩm viên uống lợi sữa Phyperus DHA của VINASANCO. Nguyên nhân được xác định là do lô sản phẩm này có kết quả kiểm nghiệm không đạt chất lượng.

Với các sản phụ thì sản phẩm bảo vệ sức khỏe Phyperus DHA của công ty TNHH dược phẩm đã quá quen thuộc và được biết đến với các công dụng như giúp bình can, kiện tỳ, giúp ăn ngon ngủ tốt, tăng hấp thụ và phục hồi sức khỏe của sản phụ, đặc biệt là sản phẩm này có tác dụng tăng bài tiết sữa. Vì vậy đối tượng mà Phyperus DHA hướng tới chính là những phụ nữ đang trong quá trình cho con bú, các sản phụ tắc sữa, mất sữa hoặc ít sữa.

Tuy nhiên mới đây, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Thông báo số 3447/TB-ATTP về tạm dừng lưu thông hàng hóa đối với lô sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe PHYPERUS DHA, Số lô: 191216, NSX: 17/12/16; HSD: 17/12/19 của Công ty TNHH Dược phẩm VINASANCO, địa chỉ: Số 8, ngách 73, ngõ 151, đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội (sản xuất bởi Công ty cổ phần dược và thiết bị y tế Hà Tây, địa chỉ: Số 10 ngõ 4 phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội). Nguyên nhân của việc ngừng lưu thông được xác định là do lô sản phẩm có kết quả kiểm nghiệm không đạt chất lượng.

ngung luu thong vien uoong loi sua Phyperus DHA

 Ngừng lưu thông viên uống lợi sữa Phyperus DHA của Vinasanco do không đạt chất lượng

Cục An toàn thực phẩm cho biết đã giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giám sát. Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý cơ sở vi phạm theo quy định.

Cũng liên quan tới vấn đề thu hồi sản phẩm bảo vệ sức khỏe thì trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng đã tiến hành thu hồi sản phẩm Avena plus của công ty Công Ty TNHH MTV Đầu Tư Và Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Canoves.

ngung luu thong vien uoong loi sua Phyperus DHA a

 Cục An toàn thực phẩm thu hồi sản phẩm Avena plus

Cụ thể, căn cứ biên bản kiểm tra do Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 218/QĐ-ATTP của Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm thực hiện tại Công ty TNHH MTV Đầu Tư Và Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Canoves, địa chỉ số 11 ngõ 104 phố Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội; Biên bản lấy mẫu và Phiếu kết quả kiểm nghiệm số 4415/PKN-VKNQG ngày 17/5/2016 của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Cục An toàn thực phẩm thông báo kết quả kiểm nghiệm mẫu Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Avena, số lô 010316 (Ngày sản xuất: 2/3/2016; Hạn sử dụng: 1/3/2019) do nhà sản xuất Công ty TNHH Medistar Việt Nam (địa chỉ: Lô 41 - C2, Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) đã chứa chất cấm Sildenafil.

Cục An toàn Thực phẩm yêu cầu công ty này có trách nhiệm thực hiện các biện pháp xử lý, thu hồi trong thời hạn 10 ngày và gửi báo cáo bằng văn bản về Cục An toàn thực phẩm.

Vy Vy