Vinamilk

Nghệ An: Phát hiện xe khách chở 152 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

(SHTT) - Trong khi đang làm nhiệm vụ, Tổ tuần tra của Phòng CSGT công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện một chiếc xe khách chở 152 kg nội tạng động vật không có giấy tờ nguồn gốc. Vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 8h35 ngày 14/6 tại quốc lộ 8, km 27 + 800 đoạn qua địa phận xã Đông Hiếu thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An.

Vào thời điểm đó, Trung tá Cao Đăng Hùng đang chỉ huy tổ tuần tra kiểm soát giao thông 1 – 48, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An thực hiện nhiệm vụ tại địa điểm trên. Khi phát hiện một chiếc xe khách có biểu hiện nghi vấn thì lực lượng cảnh sát đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

phat hien xe khach cho 152 kg noi tang dong vat

 Nghệ An: Phát hiện xe khách chở 152 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc. Ảnh: VOV

Tài xế của chiếc xe này là anh Phạm Minh Ngọc, sinh năm 1981, trú tại xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Vào thời điểm lực lượng cảnh sát kiểm tra thì trên xe đang chứa 3 thùng xốp với khoảng 152 kg sản phẩm động vật gồm tim, lòng, mề không có giấy tờ hợp lệ. Ngay khi đó, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ bàn giao cho Trạm thú y thị xã Thái Hòa xử lý theo quy định.

Theo khai nhận của tài xế Ngọc tại cơ quan điều tra thì anh chở thuê lô hàng trên cho một người đàn ông khoảng 40 tuổi (không rõ họ tên)  từ xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu đến huyện Qùy Hợp với tiền cước là 100.000 đồng. Vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ.

Trước đó, cảnh sát giao thông tỉnh Thanh Hóa cũng đã lập công lớn khi phát hiện và bắt giữ một chiếc xe tải chở 4,5 tấn nội tạng hôi thối đang trên đường đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cụ thể, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 9/6/2017, Đại úy Nguyễn Văn Thành đang chỉ huy tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 1A, phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Thanh Hóa) làm nhiệm vụ tại địa bàn huyện Tĩnh Gia thì phát hiện một chiếc xe tải có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu dừng xe.

phat hien xe khach cho 152 kg noi tang dong vat B

 

Đó là chiếc xe mang biển kiểm soát 43C - 05457 do anh Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1983 ở quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng làm lái xe. Đặc biệt, trên chiếc xe này, tổ công tác đã phát hiện ra hàng trăm thùng xốp chứa một số lượng lớn nội tạng độc vật như lòng lợn, lòng bò đang bốc mùi hôi thối.

Về phía lái xe Nguyễn Văn Dũng thì cho hay số thực phẩm trên chủ yếu là nội tạng lợn được ướp lạnh có trọng lượng khoảng 4,5 tấn. Người này cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số hàng trên. Tài xế Dũng khai nhận, mình vận chuyển thuê số hàng trên từ Thừa Thiên Huế đi Lạng Sơn để tiêu thụ.

PV