Vinamilk

Một triệu đồng một quả mít Thái nặng 20kg, thương lái vẫn săn lùng mua gom

(SHTT) - Với mức giá vẫn giữ cao như hiện nay, người dân ở một số tỉnh miền Tây có thể bán được 1 triệu đồng cho một quả mít Thái siêu sớm nặng 20kg.

Từ đầu tháng 3, giá mít Thái ở một số tỉnh miền Tây tăng giá kỷ lục trong vòng 5 năm. Một người dân ở Cai Lậy, Tiền Giang cho biết, giá mít Thái loại 1 (trái trên 9kg) bán 43.000 đồng/kg, loại hai (trái trên 7kg) bán giá 35.000kg, những hàng dạt bán với giá 15.000 đồng/kg.

Nguyên nhân khiến giá mít tăng cao là do thương lái Trung Quốc ồ ạt vào tận vườn mua gom.

Đến nay đã hơn một tháng, tuy nhiên giá mít Thái vẫn chưa "hạ nhiệt", duy trì ở mức 30.000 – 50.000 đồng/kg. Với mỗi quả mít Thái siêu sớm nặng 20kg người dân có thể bán được với giá 1 triệu đồng.

mit thai

Một triệu đồng một quả mít Thái nặng 20kg, thương lái vẫn săn lùng mua gom.

Vụ mít năm nay nhiều hộ nông dân ở các tỉnh miền Tây đã thu lãi được khá cao, nhiều có thể lên đến hàng trăm triệu.

Một hộ trồng mít Thái tại huyện Cai Lậy chia sẻ, năm nay gia đình đã thu về 50 triệu đồng chỉ với 30 gốc mít Thái.

Trong khi đó, một chủ vườn khác cũng thu về tới cả trăm triệu đồng chỉ với 15 gốc mít do được chăm chút kỹ càng, mít cho quả to, đẹp.

Sau thời gian dài tăng giá, lượng mít Thái cũng đã cạn dần khiến việc thu gom của các tiểu thương cũng gặp khó khăn, thậm chí phải vào tận những hộ nhỏ lẻ chỉ có vài trái để mua gom.

"Mỗi lần rinh mít đặt lên cân cũng phải cẩn thận chứ rớt xuống bị nứt, dập là mất cả triệu bạc như chơi vì mít loại 1 có những trái 20kg", ông Huỳnh Văn Phúc, một thương lái mua trái cây tại Cai Lậy, Tiền Giang cho biết.

Không chỉ ở Tiền Giang, nhà vườn bán được mít với giá cao mà tại Cần Thơ, Hậu Giang, Bến Tre cũng lãi lớn với mít Thái sớm năm nay.

 

Minh Đan (T/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE