miền Tây - các bài viết về miền Tây, tin tức miền Tây

 • Đi ngay kẻo tiếc vì mùa nước nổi miền Tây sắp hết rồi

  Đi ngay kẻo tiếc vì mùa nước nổi miền Tây sắp hết rồi

  Ảnh

  (SHTT) - Nhắc đến mùa nước nổi hẳn nhiều người sẽ thương cảm cho những phận người nông dân nơi đây. Thế nhưng thực tế thì ngược lại, mùa nước nổi chẳng khác gì mùa hội ở miền Tây. Và nếu chưa có dịp ghé miền Tây vào mùa nước nổi thì đó quả là 1 sự hối tiếc dành cho bạn.

 • Đến Sóc Trăng đi chợ nổi Ngã Năm

  Đến Sóc Trăng đi chợ nổi Ngã Năm

  Ảnh

  (SHTT) - Nhắc đến chợ nổi miền Tây nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chợ nổi Cái Răng. Nhưng bạn muốn tìm kiếm một không gian chợ nổi còn giữ được nhiều nét mộc mạc, đơn sơ thì hãy đến với Sóc Trăng đi chợ nổi Ngã Năm. Ở đây vẫn còn ,giữ được những nét đậm nét văn hóa vùng sông nước Nam Bộ.

 • Một triệu đồng một quả mít Thái nặng 20kg, thương lái vẫn săn lùng mua gom

  Một triệu đồng một quả mít Thái nặng 20kg, thương lái vẫn săn lùng mua gom

  Kinh tế

  (SHTT) - Với mức giá vẫn giữ cao như hiện nay, người dân ở một số tỉnh miền Tây có thể bán được 1 triệu đồng cho một quả mít Thái siêu sớm nặng 20kg.

 • Giá cá sấu miền Tây bật tăng mạnh trở lại

  Giá cá sấu miền Tây bật tăng mạnh trở lại

  Kinh tế

  (SHTT) - Sau thời điểm rớt giá thảm năm 2017, giá cá sấu tại Bạc Liêu đã bật tăng gấp đôi. Hiện giá cá sấu thương phẩm dao động từ 110.000 – 120.000 đồng/kg, tùy loại.

 • Cánh cò bay lả, bay la…

  Cánh cò bay lả, bay la…

  Văn hóa - Đời sống

  (SHTT) - Hai người đàn ông miệt sông nước miền Tây, đã chấp cánh cho những cánh cò bay lả bay la qua những cánh đồng lúa chín, tạo nên một phong cảnh làng quê trù phú và thanh bình. Tuy nhiên, ít ai biết đến sự kỳ công của họ trong việc chắp cánh bay cho những chú cò.

 • Miền Tây: Giá mít Thái tăng vọt 30.000 đ/kg tại vườn và nỗi lo về sau

  Miền Tây: Giá mít Thái tăng vọt 30.000 đ/kg tại vườn và nỗi lo về sau

  Kinh tế

  (SHTT) - Do giá mít Thái tăng kỷ lục, cao hơn 20.000 đồng/kg so với thời điểm đầu năm khiến nhiều nhà vườn trồng mít Thái ở Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long và TP Cần Thơ hết sức phấn khởi.

 • 2 triệu đồng cho 1 lần lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

  2 triệu đồng cho 1 lần lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

  Pháp luật

  (SHTT) - Chủ động dụ dỗ các cô gái miền Tây ra Hà Nội làm việc tại các nhà hàng với mức lương cao ngất ngưởng, đối tượng Phạm Thanh Sang đã lừa bán 7 cô gái ở Đồng Tháp, TP Cần Thơ, Cà Mau sang Trung Quốc và lấy tiền công 2 triệu đồng mỗi người.