SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 18/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Monsanto phải bồi thường 2 tỷ USD cho cặp vợ chồng ung vì thuốc diệt cỏ

15:04, 14/05/2019
(SHTT) - Đây là bản án mới nhất cho thấy thất bại liên tiếp của Monsanto trong việc che đậy tác hại của thuốc diệt cỏ Roundup. Công ty này luôn cho rằng sản phẩm có chứa chất glyphosate không gây ung thư.

Bồi thẩm đoàn tại tòa án hạt Oakland, bang California, ngày 13/5 kết luận Monsanto phải chịu trách nhiệm cho việc sản phẩm thuốc diệt cỏ Roundup góp phần gây ra u lympho ác tính không Hodgkin (NHL) cho đôi vợ chồng Alva và Alberta Pilliod, theo Guardian.

monsanto_nqyr

Monsanto phải bồi thường 2 tỷ USD cho cặp vợ chồng ung vì thuốc diệt cỏ 

Cụ thể, ông Alva sẽ nhận được 18 triệu USD bồi thường thiệt hại và 1 tỉ USD tiền phạt bồi thường. Vợ của ông, bà Alberta, sẽ nhận được 37 triệu USD bồi thường và thêm 1 tỉ USD tiền phạt với Bayer.

Tòa cũng kết luận công ty này đã tắc trách, không thông báo sản phẩm có chứa chất gây ung thư cho  người tiêu dùng. Ngoài ra, sản phẩm thuốc diệt cỏRoundup cũng được tòa công nhận có chất gây ung thư.

Đây là bản án mới nhất cho thấy thất bại liên tiếp của Monsanto trong việc che đậy tác hại của thuốc diệt cỏ Roundup. Công ty này luôn cho rằng sản phẩm có chứa chất glyphosate không gây ung thư.

Monsanto là hãng từng cung cấp chất độc da cam cho quân đội Mỹ sử dụng tại Việt Nam và được Tập đoàn Bayer (Đức) mua lại vào năm ngoái.

Trước vụ kiện của nhà Pilliod, Monsanto cũng hai lần thua kiện liên tiếp ở California liên quan đến thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư. Vụ kiện giành chiến thắng đầu tiên là của Dewayne Johnson vào tháng 8/2018, với mức bồi thường 289 triệu USD. Đầu năm 2019, vụ kiện Monsanto đầu tiên tại tòa án liên bang của Edwin Hardeman cũng giành thắng lợi với mức bồi thường 80 triệu USD.

Trong tuyên bố của mình ngày 13/5, Bayer cho biết công ty cảm thấy thất vọng với kết quả của phiên tòa và sẽ kháng cáo. Một người phát ngôn của Bayer gọi kết luận của tòa thượng thẩm là "quá mức và không hợp lý".

Hoài Anh

Tin khác

Kinh tế 34 phút trước
(SHTT) - Ngày 17/8/2022, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Công Thương đồng chủ trì Hội thảo “Tác động của COP26 đến chuyển dịch năng lượng theo hướng tăng trưởng xanh”.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 17/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc "Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và ngày hội việc làm VNUA năm 2022” của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Kinh tế 16 giờ trước
(SHTT) - Hưng Yên vừa công bố danh mục 44 dự án mới được tiếp nhận giai đoạn trước 2016, hiện vẫn đang triển khai đầu tư. Trong đó, có 3 dự án chậm tiến độ,...
Kinh tế 17 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội (HPA) đã tổ chức Tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp ngành dệt may trong bối cảnh mới”.
Kinh tế 17 giờ trước
(SHTT) - Khi câu chuyện du lịch mùa vụ, dò dẫm tạo dựng thương hiệu đang dần lùi vào quá vãng thì sự xuất hiện của hàng loạt sản phẩm, dự án đẳng cấp nhanh chóng đưa Thanh Hóa thành điểm đến hàng đầu mang tầm khu vực.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE