SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

Mercedes-Benz triệu hồi 3 mẫu xe tại Úc do lỗi bộ trợ lực phanh

15:49, 20/05/2022
(SHTT) - Mercedes-Benz Australia mới đây đã đưa ra lệnh triệu hồi hơn 17.000 xe do phát hiện lỗi cơ cấu phanh, có thể gây mất phanh hoàn toàn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn khi gia giao thông toàn.

Thương hiệu xe nổi tiếng của Đức vừa mới đưa ra yêu cầu các chủ sở hữu 3 mẫu xe của hãng ở Úc kiểm tra xe của mình để phát hiện và khắc phục lỗi nghiêm trọng có liên quan đến chức năng phanh.

Cụ thể, ba mẫu xe nằm trong dạnh mục triệu hồi do vấn đề an toàn lần này là ML-Class SUV sản xuất từ 2005-2011, GL-Class SUV từ 2006-2012 và R-Class từ 2005-2016.

6

Các phiên bản ML-Class SUV 2005-2011 cỡ trung có thể bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi 

Nguyên nhân được Mercedes-Benz giải thích là do bộ trợ lực phanh có khả năng bị ăn mòn sau khi tiếp xúc nhiều với nước từ đó có thể gây rò rỉ trong hệ thống.

Nguyên nhân được Mercedes-Benz giải thích là do bộ trợ lực phanh có khả năng bị ăn mòn sau khi tiếp xúc nhiều với nước từ đó có thể gây rò rỉ trong hệ thống.

Nhà sản xuất cũng cho biết nếu sự cố này xảy ra, người lái xe sẽ cần phải tác động nhiều lực hơn vào bàn đạp phanh để giảm tốc dẫn đến khoảng cách dừng xe tăng lên.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, có thể xảy ra tình trạng mất phanh hoàn toàn, khả năng gây “thương tích hoặc tử vong cho người ngồi trên xe và những người tham gia giao thông khác” là rất cao.

Dấu hiệu nhận biết khi phanh gắp lỗi là người lái xe có thể nghe thấy tiếng rít hoặc tiếng ồn của luồng không khí khi đạp chân phanh.

Theo Mercedes-Benz, trong trường hợp hệ thống trợ lực bị ăn mòn nghiêm trọng, hành động phanh gấp có thể cắt đứt hoàn toàn kết nối giữa bàn đạp phanh và hệ thống phanh.

7

Trong những trường hợp nghiêm trọng, phanh sẽ bị ngừng hoạt động hoàn toàn. 

Mercedes-Benz Australia cho biết đã có một số trường hợp cá biệt phát hiện thấy bộ trợ lực phanh bị ăn mòn. Tuy nhiên, bàn đạp phanh không hề bị ảnh hưởng bởi các tác động trên.

Để khắc phục lỗi, thương hiệu sẽ liên hệ với chủ sở hữu của những chiếc xe có khả năng bị ảnh hưởng và tổ chức kiểm tra và sửa chữa miễn phí. Hãng cũng cảnh báo tất cả các khách hàng không được lái xe có nguy cơ bị lỗi cho đến khi việc kiểm tra được hoàn tất.

Tùy thuộc vào trung tâm dịch vụ được ủy quyền, việc kiểm tra xe sẽ được thực hiện ngay tại nhà khách hàng hoặc Mercedes-Benz sẽ cung cấp dịch vụ kéo xe miễn phí.

Bên cạnh đó, Mercedes cũng sẽ bố trí phương tiện di chuyển luân phiên cho những khách hàng bị ảnh hưởng nếu cần thiết.

Chủ xe có thể liên hệ với đại lý tại địa phương, truy cập mercedes-benz.com.au hoặc gọi đường dây trợ giúp thu hồi của Mercedes-Benz theo số 1800 074 939 để biết thêm thông tin.

Vân Anh

Tin khác

Đời sống sáng tạo 16 giờ trước
Gamelade.vn trang tin tức game cung cấp thông tin cập nhật liên tục về các game mới nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một trang web tin tức trò chơi chính thống cung cấp thông tin chính xác, chi tiết thì Gamelade.vn chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất ở thời điểm hiện tại.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã ban hành hướng dẫn chi tiết về công tác triển khai xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2024. Theo đó, năm nay, giải thưởng sẽ được trao cho các công trình thuộc 6 lĩnh vực.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Năm 2024, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tập trung xây dựng luật, lập đề nghị xây dựng bốn Luật sửa đổi, trình Chính phủ năm Nghị định liên quan đến khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã có thông báo mời các tổ chức, cá nhân đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất vaccine cho người đến năm 2030, sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã phát triển thành công sản phẩm 'gạo lai thịt bò' mang nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu hơn nhưng lại cho phép giảm đáng kể lượng khí thải tạo ra trong quá trình sản xuất so với quy trình nuôi trồng truyền thống.