Vinamilk

Mazda3 bị triệu hồi do lỗi đèn cảnh báo

(SHTT) - Nguyên nhân triệu hồi Mazda3 mới được đại diện Mazda xác nhận do lỗi ở hệ thống đèn cảnh báo dây đai an toàn và đèn báo túi khí phía trước.

Trang CarAdvice đưa tin, có 231 chiếc Mazda3 thế hệ mới thuộc diện ảnh hưởng vừa được hãng xe Nhật Bản thông báo triệu hồi tại thị trường Úc. Tất cả đều sản xuất, phân phối trong năm 2019.

Nguyên nhân triệu hồi Mazda3 mới được đại diện Mazda xác nhận do lỗi ở hệ thống đèn cảnh báo dây đai an toàn và đèn báo túi khí phía trước. Cụ thể, qua kiểm tra, đèn cảnh báo dây đai an toàn trên Mazda3 mới không hoạt động, để nhắc nhở khi người lái cũng như hành khách ngồi ghế phụ phía trước khi họ không thắt dây an toàn. Điều này có thể gây nguy cơ chấn thương cho người dùng Mazda3 trong trường hợp không may xảy ra tai nạn. Trong khi đó, đèn cảnh báo túi khí được phát hiện bị lỗi và không hoạt động.

Mazda cho biết, hãng đang phối hợp với các đại lý phân phối xe Mazda3 ở Úc để thông báo đến khách hàng có xe nằm trong diện ảnh hưởng. Tương tự như các đợt triệu hồi trước đó, các xe Mazda3 thuộc diện triệu hồi sẽ được Mazda kiểm tra, thay thế miễn phí bộ phận bị lỗi.

trieu-hoi-mazda3

Mazda3 bị triệu hồi do lỗi đèn cảnh báo 

Trước đó, Sở hữu trí tuệ đưa tin, Mazda vừa gửi thông cáo chính thức tới toàn bộ hệ thống đại lý của mình tại Bắc Mỹ để triệu hồi 187.798 xe Mazda3 do lỗi cần gạt mưa.

Cụ thể, Cục An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ NHTSA cho biết, cần gạt mưa trên xe Mazda3 có thiết kế không tối ưu dẫn tới việc nguồn điện điều khiển có thể bị ngắt trong quá trình truyền tải dẫn tới dừng hoạt động, điều này làm cản trở tầm nhìn của người lái khi đang vận hành.

"Cặn kim loại hình thành từ nhiệt lượng do xe tỏa ra trong quá trình vận hành bám dính vào rơ le khiến linh kiện này hư hỏng và không hoàn thành đúng chức năng mình được đề ra từ trước", thông báo của NHTSA cho biết. Dù tỉ lệ xảy ra lỗi rất nhỏ nhưng Mazda vẫn quyết định tiến hành triệu hồi và thay thế cho chủ xe Mazda3 trong khu vực.

Được biết, Mazda chưa phát hiện ra vụ tai nạn nào liên quan tới lỗi này kể từ khi phiên bản lỗi là Mazda3 đời 2016 tới 2018 bán ra trên thị trường.

Thu Hà