SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 11/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Loại 'vàng' nào đang đắt khách nhất ngày vía Thần Tài 2018?

14:01, 23/02/2018
(SHTT) - Ngoài các sản phẩm bằng vàng, loại bánh hình thỏi vàng, bánh tổ thỏi vàng... cũng cực kỳ đắt khách dịp vía Thần Tài năm nay.

Ngày vía Thần Tài là ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, theo quan niêm của người Việt nếu xuất tiền mua vàng trong ngày này sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Những năm gần đây, không chỉ giới kinh doanh mà dân văn phòng, người làm công ăn lương, lao động…cũng đổ xô đi mua vàng ngày này để cầu may mắn, sung túc cho cả năm.

vang

Vào ngày vía Thần Tài, người Việt thường mua vàng để cầu may mắn, tài lộc.

Theo các doanh nghiệp vàng, các sản phẩm phục vụ dịp vía Thần Tài năm nay khá đa dạng với nhiều mẫu mã, sản phẩm khác nhau. Ngoài nhẫn tròn, vàng miếng truyền thống còn có nhiều sản phẩm đồng vàng kim tuất cầu may, kim tuất chiêu tài, thần tài đại phất, đồng vàng kim ngân tài;... các sản phẩm vàng mỹ nghệ mạ vàng nano Phúc Lộc Thọ, bộ Tứ linh, cá chép, thuyền buồm, 12 con giáp....

Ngoài các sản phẩm bằng vàng, các loại bánh hình thỏi vàng cũng đang rất hút khách dịp vía Thần Tài năm nay.

Chủ một cửa hàng vàng tại quận 3, TP HCM cho biết, bánh hình thỏi vàng làm hoàn toàn bằng đậu xanh bên trong có nho khô, mỗi hộp giá 150.000 đồng bao gồm 20 thỏi vàng, theo ghi nhận của VnExpress.

Theo chủ cửa hàng này, hiện số lượng khách đặt hàng đã lên tới 750 hộp. Ngoài bánh đậu xanh hình thỏi vàng, bánh tổ hình thỏi vàng cũng được đặt với số lượng lớn với giá 70.000 đồng mỗi hộp.

banh thoi vang

Bánh đậu xanh thỏi vàng đang "cháy" hàng trước ngày vía Thần Tài.  

Bên cạnh các loại bánh trên, bánh gato túi vàng và bánh kem 3D túi tiền vàng cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Các loại bánh này được làm khá công phu và tốn nhiều thời gian nên có giá cao khoảng 350.000 đến cả triệu đồng tùy kích cỡ.

Để mua vàng đúng chuẩn ngày vía Thần Tài, các chuyên gia phong thủy khuyên người dân nên mua vàng tại địa chỉ uy tín, mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này bán sẽ không mất giá.

Với những người mua vàng chỉ cầu may nhưng không bán thì có thể chọn vàng hợp mệnh, hợp tuổi. Nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Một điều hết sức lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài là cần phải để ý tới tuổi vàng. Thông thường, tuổi vàng được khắc bên trong đối với các sản phẩm nhẫn vàng. Tuổi vàng chuẩn của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0.

Khuê Minh (T/h)

Tin khác

Thương hiệu 1 giờ trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Nhu cầu mua kit test cúm A tăng đột biến đã khiến thị trường chợ đen lũng đoạn, đẩy giá lên cao gây tâm lý hoang mang ảnh hưởng đời sống của người dân. Các chuyên gia đã đưa ra các khuyến cáo cho người tiêu dùng.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Ngày 04/8/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có Công điện gửi Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, Thủ trưởng Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng, dầu hiện nay đã giảm về mức tương đương với thời điểm tháng 1/2022. Tuy nhiên, giá nhiều mặt hàng, như cước vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, lương thực, thực phẩm vẫn neo cao, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 1/8/ 2022, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1514/QĐ-BCT áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Vương quốc Cam-pu-chia, Cộng hòa In-đô-nê-xi-a, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Ma-lai-xi-a và Cộng hòa liên bang Mi-an-ma.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE