SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 09/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Loại 'vàng' nào đang đắt khách nhất ngày vía Thần Tài 2018?

14:01, 23/02/2018
(SHTT) - Ngoài các sản phẩm bằng vàng, loại bánh hình thỏi vàng, bánh tổ thỏi vàng... cũng cực kỳ đắt khách dịp vía Thần Tài năm nay.

Ngày vía Thần Tài là ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm, theo quan niêm của người Việt nếu xuất tiền mua vàng trong ngày này sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Những năm gần đây, không chỉ giới kinh doanh mà dân văn phòng, người làm công ăn lương, lao động…cũng đổ xô đi mua vàng ngày này để cầu may mắn, sung túc cho cả năm.

vang

Vào ngày vía Thần Tài, người Việt thường mua vàng để cầu may mắn, tài lộc.

Theo các doanh nghiệp vàng, các sản phẩm phục vụ dịp vía Thần Tài năm nay khá đa dạng với nhiều mẫu mã, sản phẩm khác nhau. Ngoài nhẫn tròn, vàng miếng truyền thống còn có nhiều sản phẩm đồng vàng kim tuất cầu may, kim tuất chiêu tài, thần tài đại phất, đồng vàng kim ngân tài;... các sản phẩm vàng mỹ nghệ mạ vàng nano Phúc Lộc Thọ, bộ Tứ linh, cá chép, thuyền buồm, 12 con giáp....

Ngoài các sản phẩm bằng vàng, các loại bánh hình thỏi vàng cũng đang rất hút khách dịp vía Thần Tài năm nay.

Chủ một cửa hàng vàng tại quận 3, TP HCM cho biết, bánh hình thỏi vàng làm hoàn toàn bằng đậu xanh bên trong có nho khô, mỗi hộp giá 150.000 đồng bao gồm 20 thỏi vàng, theo ghi nhận của VnExpress.

Theo chủ cửa hàng này, hiện số lượng khách đặt hàng đã lên tới 750 hộp. Ngoài bánh đậu xanh hình thỏi vàng, bánh tổ hình thỏi vàng cũng được đặt với số lượng lớn với giá 70.000 đồng mỗi hộp.

banh thoi vang

Bánh đậu xanh thỏi vàng đang "cháy" hàng trước ngày vía Thần Tài.  

Bên cạnh các loại bánh trên, bánh gato túi vàng và bánh kem 3D túi tiền vàng cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Các loại bánh này được làm khá công phu và tốn nhiều thời gian nên có giá cao khoảng 350.000 đến cả triệu đồng tùy kích cỡ.

Để mua vàng đúng chuẩn ngày vía Thần Tài, các chuyên gia phong thủy khuyên người dân nên mua vàng tại địa chỉ uy tín, mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này bán sẽ không mất giá.

Với những người mua vàng chỉ cầu may nhưng không bán thì có thể chọn vàng hợp mệnh, hợp tuổi. Nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Một điều hết sức lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài là cần phải để ý tới tuổi vàng. Thông thường, tuổi vàng được khắc bên trong đối với các sản phẩm nhẫn vàng. Tuổi vàng chuẩn của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0.

Khuê Minh (T/h)

Tin khác

Kinh tế 1 ngày trước
Niêm yết giá bán lẻ xăng RON 95-III cao hơn so với giá quy định, Doanh nghiệp TN xăng dầu An Thạnh Trung bị lực lượng chức năng kiểm tra và xử phạt.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Bộ Công Thương tham gia ý kiến, đề xuất nội dung sửa đổi, bổ sung các quy định về kinh doanh xăng dầu. Đáng lưu ý, Bộ Tài Chính đã phản bác những lập luận của Bộ Công Thương về nguyên nhân nguồn cung xăng dầu bất ổn.
Kinh tế 4 ngày trước
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã đăng công báo chính thức khởi xướng điều tra chống bán phá giá với máy xịt rửa áp lực cao chạy bằng gas nhập khẩu từ Việt Nam.
Kinh tế 6 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2022, Bộ Công Thương đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng, giúp thị trường phục hồi, phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên bên cạnh đó, ngành Công Thương cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn, tiêu biểu là vấn nạn hàng giả, hàng nhái.
Kinh tế 6 ngày trước
Đũa cau Nàng Rưng là sản phẩm độc đáo ở xã Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), danh tiếng vang xa và được ưa chuộng trên khắp cả nước.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới